#ธรรม(ะ) ได้เที่ยว สุขใจเที่ยวเมืองรอง นครนายก ปราจีนบุรี นักท่องเที่ยว สายมูเตลู หลั่งไหล โดยทางรถไฟ รถยนต์ และไบค์เกอร์ท่องเที่ยว สบ๊าย สบาย ภาคตะวันออก#

0
43

#ธรรม(ะ) ได้เที่ยว สุขใจเที่ยวเมืองรอง นครนายก ปราจีนบุรี นักท่องเที่ยว สายมูเตลู หลั่งไหล โดยทางรถไฟ รถยนต์ และไบค์เกอร์ท่องเที่ยว สบ๊าย สบาย ภาคตะวันออก#

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา วันที่ 7-8 พฤษภาคม 65 ที่จังหวัดนครนายกและปราจีนบุรี
นางวันดี เผื่อนอุดม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก (ททท.) ปล่อยขบวนคาราวานไบค์เกอร์ท่องเที่ยว และต้อนรับนักท่องเที่ยว พร้อมสื่อมวลชนจากส่วนกลาง เดินทางโดยรถไฟ จากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) และรถยนต์ รวมกว่า 100 คน ณ ร้านอาหาร บางกุ้ง ทุ่งข้าว จังหวัดปราจีนบุรี ได้กล่าวถึงการจัดกิจกรรม ‘ธรรม(ะ) ได้เที่ยว’ ซึ่งได้ร่วมกับพันธมิตรในพื้นที่และนอกพื้นที่รับผิดชอบ Wanderlust Tour & Travel Consulting Co.,Ltd. และ #ทัวร์อินไทยแลนด์ #ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว #สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท)ในการนำเสนอขายแพ็คเกจ เส้นทางท่องเที่ยวในพื้นที่นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ภายใต้โครงการท่องเที่ยวปลอดภัย สุขใจเที่ยวเมืองรอง #นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวไทยภายในประเทศผ่านกิจกรรม/แพ็คเกจ/โปรโมชั่น ดึงดูดนักท่องเที่ยวกลุ่มวัยทำงาน และ Active Senior ให้เดินทางสัมผัสและชมแหล่งท่องเที่ยว เชิงประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม โดยเฉพาะวัดและพุทธสถานต่างๆ ประชาสัมพันธ์เส้นทาง แหล่งท่องเที่ยว ศรัทธา ความเชื่อ ร้านอาหารและที่พัก ไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจกิจกรรมทางการท่องเที่ยวประเภทนี้ ภายใต้มาตรการการท่องเที่ยววิถีใหม่ (New normal)

จังหวัดนครนายกและปราจีนบุรี ที่นักท่องเที่ยวเคยรู้จักว่าเป็น เมืองคู่แฝดท่องเที่ยวผจญภัย นั้น ปัจจุบันด้วยกระแสท่องเที่ยว ‘มูเตลู’ กำลังเป็นที่นิยม ส่งผลดีให้แหล่งท่องเที่ยวทางศาสนา วัฒนธรรม รวมถึงโบราณสถาน และพิพิธภัณฑ์ ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นด้วย โครงการ ‘ธรรม (ะ) ได้เที่ยว’ จึงถือได้ว่า เป็นโครงการที่ส่งเสริมและประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว ให้เป็นที่รู้จัก ในมิติที่หลายคนยังไม่เคยสัมผัส สไตล์ สบ๊าย สบาย ภาคตะวันออก