รวบแล้วโจรมีดปังตอ อดีตโจรธงชาติ พบใช้ผ้าเหลืองหลบตำรวจ

0
26

รวบแล้วโจรมีดปังตอ อดีตโจรธงชาติ พบใช้ผ้าเหลืองหลบตำรวจ………………………………………………………………………..
วันที่ 3 พฤษภาคม 2565 เวลา 17.30 น. ที่ลานอเนกประสงค์ สภ.เมืองสมุทรสาคร พ.ต.อ.พัฒน์ปกรณ์ ชั้นประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พร้อมด้วย พ.ต.อ.ยงลิต ศุภผล ผกก.ฝ่ายอำนวยการ ภ.จว.นครปฐม รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร กับ สืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายสุรเสกข์ เครือมาท อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/3 ถ.ถวาย ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาครที่ 106/2565 ลงวันที่ 3 พฤษภาคม 2565 โดยกล่าวหากระทำความผิดฐาน ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธมีด โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม พร้อมตรวจยึดของกลาง ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีขาวแดงหมายเลขทะเบียน กยม 269 สมุทรสาคร,เงินสด 3900 บาทเสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ พร้อมรองเท้า และ หมวกนิรภัยอีก 1 ใบ ส่วนมีดปังตอที่ใช้เป็นอาวุธในการก่อเหตุชิงทรัพย์นั้น ผู้ต้องหาให้การว่า หลังก่อเหตุแล้วได้โยนทิ้งลงไปในแม่น้ำท่าจีน
ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุด้วย โดยเริ่มจากที่ร้านสะดวกซื้อ โลตัส โก เฟรช สาขาท่าจีน ติดถนนพระราม 2 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร คนร้ายก่อเหตุเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น.ของวันที่ 29 เมษายน 2565 โดยสวมหมวกไหมพรมปิดคลุมใบหน้าแล้วใช้มีดปังตอก่อเหตุชิงทรัพย์จากเจ้าหน้าที่แคชเชียร์ได้เงินสดจำนวน 18,600 บาท จากนั้นคนร้ายยังคงมีพฤติกรรมก่อเหตุต่อเนื่องอีกครั้งในเวลาประมาณ 04.00 น.ของวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 เข้าไปชิงทรัพย์ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ปากทางเคหะท่าจีน ริมถนนพระราม 2 ม.4 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้เงินสดประมาณ 5,000 บาท ก่อนที่จะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาครและสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้ร่วมกันสืบสวนแกะรอยจนทราบตัวผู้ก่อเหตุและได้มีการลงพื้นที่ติดตามหาตัวมาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งเมื่อ เวลาประมาณ 10.00 น.ของวันที่ 03 พฤษภาคม 2565 ทางตำรวจฯ ได้มีการล่อซื้อยาบ้าที่ บริเวณปั๊มเอสโซ่ท่าจีน ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร แล้วก็พบว่าคนที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาซื้อยาบ้าคือนายสุรเสกข์ฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร โดยมาในสภาพโกนผม ใช้เครื่องนุ่งห่มแบบพระภิกษุสงฆ์เพื่ออำพรางตัว แต่ก็ไม่พ้นถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่วางแผนดักซุ่มอยู่แสดงตนเข้าจับกุมตัวไว้ได้
เบื้องต้นจากการสอบสวนนายสุรเสกข์ฯ ยอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุชิงทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อทั้งสองแห่งข้างต้นจริง ซึ่งหลังก่อเหตุหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลบางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยที่ทางวัดไม่มีใครทราบว่าตนก่อเหตุอะไรมา
สำหรับนายสุรเสกข์ เครือมาท ผู้ต้องหารายนี้ เคยมีประวัติทางคดีอาญาเมื่อปี 2559 ได้เข้าไปชิงทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นสาขาท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยผู้ต้องหาได้ไปลักธงชาติผืนใหญ่ที่ปักอยู่ข้างขอบรั้วโรงเรียนเทศบาลวัดช่องลม ตรงข้ามกับร้านเซเว่นฯ มาผูกคลุมปิดบังใบหน้าไว้ก่อน จากนั้นก็ใช้มีดสปาต้าร์เข้าไปชิงทรัพย์ในร้านเซเว่น ได้เงินสดไปประมาณ 4,200 บาท ครั้นพอพ้นโทษออกมาได้ไม่นานก็มาก่อเหตุซ้ำอีกเพจกลุ่มพลังใหม่ใจเกิยร้อยจิตอาสาทำเพื่อสังคมรายงาน