สุโขทัย-ข่าวเศร้า หลานสาวควบปิคอัพจะพาลุง-ป้าไป หาหมอ แต่ยังไม่ถึง รพ.พุ่งชนประสานงาน ลุง-ป้าดับคาที่

0
26

สุโขทัย-ข่าวเศร้า หลานสาวควบปิคอัพจะพาลุง-ป้าไป หาหมอ แต่ยังไม่ถึง รพ.พุ่งชนประสานงาน ลุง-ป้าดับคาที่

วันนี้(22เมย.65 รับแจ้งเมื่อเวลา 09.00น.) รตอ.กสิพงษ์ เกตุขาว รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองสุโขทัย ว่ามีอุบัติเหตุรถปิคอัพชนประสานงากันถนนสายยางซ้าย-ปากพระ ม.6 ต.ปากพระ อ.เมือง มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม นพ.มงคล ลือชูวงศ์ แพทย์เวรจากรพ.สุโขทัย และ หน่วยกู้ภัยบางแก้ว ในที่เกิดเหตุ พบรถปิคอัพนิสสัน สีแดง ทะเบียนบน-8292 สุโขทัย ชนประสานงากับ รถปิคอัพโตโยต้า สีขาว ทะเบียน บม-220 สุโขทัย จนหน้ารถทั้งสองคันพังยับเยิน ในช่องทางมุ่งหน้าออกจากตัวเมือง ภายในรถปิคอัพโตโยต้าสีขาว มีนส.ประภัสสร พรหมจรรย์ อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 109/2 ม.12 ต.ท่าฉนวน อ.กงไกรลาศ คนขับได้รับบาดเจ็บขาซ้ายหัก ถูกอัดติดอยู่กับพวงมาลัย ร้องขอความช่วยเหลืออยู่ จนท.กู้ภัยต้องช่วยกันงัดประตูนำร่างออกมานำส่งรพ.สุโขทัยโดยด่วน

ตรวจสอบภายในคอกเหล็กทึบด้านหลังกระบะพบร่างยังคาดว่าเสียชีวิต 2 ราย คือนายต้อย อินทร์ศรี อายุ65ปี และ นางบุญยืน อินทร์ศรี อายุ 65 ปี สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 67/1 ม.2 ต.ท่าฉนวน อ.กงไกรลาศ สภาพศพคอหักและมีบาดแผลแตกที่บริเวณใบหน้าและศีรษะ ส่วนคนขับรถปิคอัพนิสสันสีแดงคู่กรณี ทราบชื่อภายหลังคือ นายประพล พุ่มพวง อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 10/1ม.3 ต.ท่าฉนวน อ.กงไกรลาศ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีพลเมืองดีนำส่งรพ.สุโขทัย

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่นส.ประภัสสร ขับรถจะพาลุงกับป้าผู้เสียชีวิตทั้งสองไปหาหมอตามนัดในตัวเมืองสุโขทัย เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักข้ามเลนไปชนประสานงากับรถคู่กรณีอย่างจังจนมีผู้เสียชีวิต ซึ่งจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

พงศ์เทพ สาคร สุโขทัย