ข่าว.สืบสระแก้ว รวบแก๊งลักลอบขนบุหรี่ต่างประเทศจากชายแดน ส่งเข้าพื้นที่ชั้นใน ได้บุหรี่ 10ลัง/50 ค็อตตรอน สารภาพทำมาแล้ว2 ครั้ง มูลค่าหลายแสนบาท

0
17

รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ สระแก้ว
ข่าว.สืบสระแก้ว รวบแก๊งลักลอบขนบุหรี่ต่างประเทศจากชายแดน ส่งเข้าพื้นที่ชั้นใน ได้บุหรี่ 10ลัง/50 ค็อตตรอน สารภาพทำมาแล้ว2 ครั้ง มูลค่าหลายแสนบาท


จากการสืบทราบของพล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 ว่าในระยะช่วงก่อนสงกรานต์นี้ มักจะมีขบวนการลักลอบขนบุหรี่ต่างประเทศออกตามแนวชายแดน จึงได้สั่งการให้พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ,พร้อมด้วยพ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิศ ผกก.สส.สระแก้ว ออกตรวจตราสืบสวนหาข่าว
ต่อมาเวลา04.00 น.วันนี้จนท.ได้ออกตรวจตามเส้นทางที่คาดว่าจะมีรถยนต์วิ่งตามเส้นทางที่สายรายงาน บริเวณจากทิศทางตู้คลองมะนาว ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร มุ่งหน้าบ้านเขาจานและได้พบ รถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้าฟอจูนเนอร์ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กจ-9865 นครปฐม วิ่งฝ่าความมืดมาอย่างรวดเร็ว จนท.จึงได้ขับรถยนต์ติดตามไปถึงบริเวณสามแยกทางเข้าวัดทุ่งเจริญหนองผำวนาราม จนท.จึงได้แสดงตน และขอตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าวโดยมีนายวีระ เจริญรัตน์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/411 ม.5 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ทราบชื่อภายหลัง เป็นคนขับจากการตรวจสอบภายในรถ พบบุหรี่ต่างประเทศ จำนวน 10 ลัง/50 ค็อตตรอน/10 ซอง ยี้ห้อ TAXAS สีแดงและสีเขียว ยี้ห้อ CANYON สีแดงและสีเขียว รวม 4,900 ซอง มูลค่าหลายแสนบาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง
จากการสอบถามนายวีระ เจริญรัตน์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ช่วงโควิด-19 ไม่มีงานทำ ตนเองจึงได้ทำการลักลอบขนบุหรี่ มา 2 ครั้งแล้ว โดยในช่วงสงกรานต์จะขายดี โดยมีนายอ๊อด (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) อยู่ที่พระประแดง โดยติดต่อกันทางโทรศัพท์ ให้ไปรับบุหรี่ท่บริเวณตลาดจุดผ่อนปรนบ้านหนองปรือ ต.ทับพริก อ.อรัญประเทศ ได้ค่าจ้าง 6,000 บาท ซึ่งมาถึงจุดผ่อนปรนบ้านหนองปรือ ได้มีชายไม่ทราบชื่อมารอที่จุดนัดพบและได้ขับรถตนออกไปเพื่อไปบรรทุกบุหรี่ ผ่านไป 20 นาที ชายคนดังกล่าวก็ขับรถยนต์มาส่งคืนให้ ตนจึงได้ขับรถเพื่อที่จะกลับพระประแดง สมุทรปราการ จนกระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว
จนท.จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มีสินค้าที่มิได้เสียภาษี และมีไว้เพื่อขายซึ่งสินค้าที่มิได้เสียภาษี และครอบครองยาสูบที่มิได้เสียภาษีเกินกว่าห้าร้อยกรัม และช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย และนำเข้ามาในราชอาณาจักร ซึ่งเป็นของที่ยังมิได้ผ่านพิธีการศุลกากร โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานศุลกากร จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมรถยนต์และบุหรี่ของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วัฒนานคร ดำเนินคดี และจะขยายผลต่อไป