ตำรวจ สภ.วังโป่ง ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าวังโป่งชนแดน เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย วังโป่งร่วมใจ อาสาร่วมกตัญญู จุดชนแดน ระดมค้นหาตัวคนหลงป่า ล่าสุดพบตัวทั้ง 2 คนแล้ว

0
39

ตำรวจ สภ.วังโป่ง ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าวังโป่งชนแดน เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย วังโป่งร่วมใจ อาสาร่วมกตัญญู จุดชนแดน
ระดมค้นหาตัวคนหลงป่า ล่าสุดพบตัวทั้ง 2 คนแล้ว


วันนี้ 3 เมษายน 2565 ร.ต.อ.ชูชาติ พรหมเพชร รอง สวป.สภ.วังโป่ง พร้อม
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังโป่ง ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าวังโป่งชนแดน เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย วังโป่งร่วมใจ อาสาร่วมกตัญญู จุดชนแดน และชาวบ้าน จำนวนราว 40 นาย ร่วมกันระดมออกค้นหาตัวคนหลงป่า ล่าสุดพบตัวทั้ง 2 แล้ว ความคืบหน้าจากกรณี นายสุวรรณ์ อยู่นาน อายุ 70 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ตำบลวังศาล อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ และ นายไกร บุญเรือง อายุ ราว 69-70 ปี ทั้ง 2 เป็นเพื่อนกัน ได้ชักชวนกันเข้าป่า ในเขตพื้นที่หมู่ 9 ตำบลซับเปิบ อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อไปหาเก็บสมุนไพร มากิน โดยทั้ง 2 เริ่มเดินทางขึ้นเขา ตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 27 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยข้อมูลสุดท้าย ที่แจ้งมา คืออยู่แถวสันเขาสูงชัน ซึ่งทั้งคู่นั้นอยู่ ๆ ก็เกิดจำทางลงไม่ได้ ซึ่งวันนี้ก็เข้าสู่วันที่ 8 แล้ว กับการเดินหลงพื้นที่ป่า ของบุคคลทั้ง 2
ล่าสุด กำลัง เจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าวังโป่งชนแดน หลังทำการนอนพักค้างแรมบนเขา เพื่อหวังออกตามหาในช่วงเช้า และขณะที่ทำการออกค้นหาบุคคลสูญหายในป่าทั้ง 2 คน ในเวลา 08.00 น. ก็พบเสียงตอบรับจากการตะโกนเรียกหา โดยเจ้าหน้าที่ ไปพบทั้ง 2 ที่บริเวณ ผานกนางแอ่น เขตอำเภอวังโป่ง ในสภาพที่ทั้ง 2 ยังแข็งแรงดี แค่มีอาการอ่อนเพลียเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และต่อมาเวลาประมาณ 14.00 น.เจ้าหน้าที่ ทีมงานค้นหา ได้พาทั้งสองคนส่งถึงมือญาติได้อย่างปลอดภัย