เยี่ยมป่วยติดเตียง ดูแหล่งน้ำ นายก อบจ. พร้อม รองผู้ว่าฯ นำทีมเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมสั่งสำรวจข้อมูล และลงพื้นที่สำรวจแหล่งเก็บน้ำ

0
2

เยี่ยมป่วยติดเตียง ดูแหล่งน้ำ

นายก อบจ. พร้อม รองผู้ว่าฯ นำทีมเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมสั่งสำรวจข้อมูล และลงพื้นที่สำรวจแหล่งเก็บน้ำ

เมื่อเวลา 09:00 น. วันที่ 1 มีนาคม 2565 นางสาวชุติพร เสชัง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วย​หน่วยงานใน​พื้นที่​ อบต.ตะเคียนเลื่อน รพ.สต.เกาะหงษ์ และหน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.นครสวรรค์ ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง นายโชคชัย ทีนาคะ​ อายุ 16 ปี ที่บ้านเลขที่​ 113/4 หมู่ 12​ ต.ตะเคียนเลื่อน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นผู้ป่วยพิการซ้ำซ้อน ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้​ ​ ก่อนหน้านั้น อบจ.นครสวรรค์​ ได้ให้การสนับสนุน​เตียงนอน​ยางพาราไปแล้ว​​ นายโชคชัย​ อาศัยอยู่กับแม่ 2 คน​ คุณแม่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ฐานะทางบ้านมีความยากจน

ในการเข้าเยี่ยมนายโชคชัยวันนี้ นายก อบจ. ได้พูดคุยสอบถามอาการ พร้อมมอบเครื่อง​อุปโภค-บริโภค น้ำดื่ม และเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัวของ นายโชคชัย​ ทีนาคะ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และช่วยเหลือในเบื้องต้น​

นายก​ อบจ. นครสวรรค์​ กล่าวว่า​ “ขอให้ทาง​ รพ.สต.​ เร่งสำรวจข้อมูล​ผู้ป่วยติดเตียง​ และข้อมูลชาวบ้านที่มีฐานะยากจน​ ว่ามีทั้งหมดกี่ครอบครัว​ เพื่อ​ที่ทางอบจ.จะวางแผนช่วยเหลือ​ และจัดหารถแอมบู​​แลนซ์(ambulance) หรือ รถรับ-ส่งผู้ป่วยพร้อมอุปกรณ์การแพทย์ โดยในอนาคต​จะ​มี​ รพ.สต​ ที่โอนย้ายมาสังกัด​ อบจ.จำนวน​ 101 แห่ง​ ทั้งนี้ขอให้ฝ่ายที่​เกี่ยวข้อง​ดำเนินการสำรวจ​ให้ครบทุกแห่ง​ และเร่งดำเนินการ​จัดตั้งมูลนิธิ​เพื่อ​ทำกิจกรรม​ในการสนับสนุน​ รพ.สต.​อีกทางหนึ่ง​ ถือเป็นการช่วยเหลือผู้ป่วย​ให้มีคุณภาพชีวิต​ที่​ดี​ และรพ.สต.ทุกแห่งจะต้องดีขึ้น​”

หลังจากนั้นนายกอบจ.ได้ลงพื้นที่ เพื่อสำรวจแหล่งเก็บน้ำ หนองหลวงใน หมู่ที่ 12​ ต.ตะเคียนเลื่อน อ.​เมือง​ จ.นครสวรรค์​ เพื่อสำรวจและวางแผนวางท่อขุดเชื่อม​ เพื่อนำน้ำจากคลองบางประมุงมาลงยัง หนองหลวงใน​ สำหรับกักเก็บน้ำไว้ใช้ในอนาคต​ และใช้ประโยชน์ด้านการเกษตร​ อีกทั้งเพื่อเป็นแหล่งเติมน้ำบาดาลผิวดิน​ของ​ชาวบ้านหมู่ที่​ 12​ ต.ตะเคียน​เลื่อน​ ทั้งสองฝั่งอีกด้วย
////