อำเภอวังเจ้า .กลางดึก ฝ่ายปกครอง ,ทหา,ตำรวจ

0
42

อำเภอวังเจ้า .กลางดึก ฝ่ายปกครอง ,ทหา,ตำรวจ ป้องจับลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย
วันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2565
ตามนโยบายของรัฐบาล กระทรวงมหาดไทย กรมการปกครอง และจังหวัดตาก
-โดย นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้สั่งการให้ดำเนินการสกัดกั้นการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย และการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
นายเอกสิฏฐ์ วิไลศิลป์ นายอำเภอวังเจ้า ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว ผ่านเข้ามาทางเถือกเขาถนนธงชัยในเขตพื้นที่อำเภอเจ้า จังหวัดตาก จึงได้มอบหมาย
-นายสมบูรณ์ พรมดำ ปลัดอำเภอ หน.ฝ.คม ประสานการข่าวและประสานความร่วมมือกับ
-พลตรีประสาน แสงศิริรักษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร ได้มอบหมาย ร.ท.ดวงดี ยะเสนา หน.ชุดปฏิบัติการลาดตระเวนระยะไกล ที่ 1 และ ร.ต.พัฒนา ช่างล้อ หน.ชุดปฏิบัติการลาดตระเวนระยะไกล ที่ 2 หมวดลาดตระเวน กองกำลังนเรศวร
-เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังเจ้า อำนวยการโดย พ.ต.อ.วสันต์ ศิริกาญโกมล ผู้กำกับการสถานีตำรวจวังเจ้า
-สมาชิกอาสารักษาดินแดน(อส.)อำเภอวังเจ้า ที่ 10
-ชุดปฏิบัติการตำบลนาโบสถ์ นำโดย นายประจักร ศรีดี กำนันตำบลนาโบสถ์, นางมาลี เชื้อสายมาก ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.นาโบสถ์, นางวทันยา สุขดี ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 ต.นาโบส่ง พร้อมด้วย ผช. ผรส. แพทย์ฯ ชรบ. สารวัตรกำนัน ต.นาโบสถ์ อ.วังเจ้า
ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด และออกลาดตระเวน ตั้งแต่คืนวันที่ 19 ก.พ. จนกระทั่งวันนี้เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ออกตรวจลาดตระเวนมาถึงบริเวณป่าชุมชนบ้านนาแพะได้พบร่องรอยการพักพิงของแรงงานต่างด้าว และเมื่อเวลา 20.00 น. ชุดจับกุมได้สุ่มอยู่ในซอยมะกอก ม.7 บ.ท่าทองแดง (ก่อนถึงด่านท่าทองแดง) พบรถต้องสงสัย จำนวน 2 คัน ขับผ่านมาจึงได้แสดงตัวให้หยุด
แต่รถยนต์ต้องสงสัยคันที่ 1 ได้ขับฝ่าเจ้าหน้าที่ออกไปอย่างรวดเร็ว ส่วนต้องสงสัยคันที่ 2 ได้พยายามที่แซงหลบหนีแต่ได้ชนเข้ากับต่อไม้ข้างทางจึงทำให้ไม่สามารถไปต่อได้ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าจับกุม พบผู้นำพา (คนขับ) จำนวน 1 คน แรงงานต่างด้าวได้ จำนวน 14 คน เป็นหญิง 5 คน ชาย 9 คน ตรวจสอบแล้วไม่มีเอกสารหลักฐานใดมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ จึงร่วมกันจับกุมตัว โดยใช้รถยนต์กระบะของอำเภอวังเจ้า 1 คัน ไปลำเลียงมาพักไว้ที่อำเภอวังเจ้า และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังเจ้า/ตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย