ชุมพร-2 พรรคเปิด 2 เวทีปราศรัยใหญ่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 1

0
28

ชุมพร-2 พรรคเปิด 2 เวทีปราศรัยใหญ่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 1

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 14 มกราคม 2565 ที่บริเวณสนามหญ้าหน้าที่ว่าการ อ.เมืองชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย เพื่อหาเสียงให้ นายอิสรพงษ์ มากอำไพ หรือ “ตาร์ท” ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 ของพรรค ปชป.หมายเลข 1 โดยมีสมาชิกพรรค ปชป.ระดับแกนนำคนสำคัญคือ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และหัวหน้าพรรค ปชป. นายบัญญัติ บรรทัดฐาน ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค ปชป. นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรค ปชป. และบรรดา ส.ส.ในภาคใต้ อาทิ นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.นครศรีธรรมราช นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช ฯลฯ โดยมีบรรดาผู้ให้การสนับสนุนพรรค ปชป.และประชาชนให้ความสนใจเข้าฟังการปราศรัยเป็นจำนวนมาก

ที่ขึ้นเวทีหาเสียงไปแล้วมี บัญญัติ, พิมพ์ภัทรา, ชัยชนะ ส่วนใหญ่ของการปราศรัย จะเน้นที่การคืนความเป็นธรรมให้ ส.ส.ลูกหมี ชุมพล จุลใส ที่เปรียบเหมือนวีรบุรุษของชาวใต้และชาวชุมพร ยอมเสียสละในการต่อสู้กับรัฐบาลที่ไม่ชอบธรรม จนตัวเองต้องติดคุกและพ้นสภาพจากการเป็น ส.ส.

ส่วนที่บริเวณลานจอดรถหน้าสำนักงานเทศบาลปากน้ำชุมพร ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ชุมพร พรรคกล้า ได้เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงช่วย พ.ต.อ.ทศพล โชติคุตร์ หรือ “ผู้กำกับหนุ่ย” ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคกล้า หมายเลข 5 นำโดย นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า และบรรดาแกนนำคนสำคัญของพรรคกล้า อาทิ นายลิขิต ศรีชาติ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคกล้า นายสมบูรณ์ พรหมมาศ อดีตนายก อบจ.ชุมพร ว่าที่ ร.ต.พิศาล นิลยกานนท์ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองชุมพร ร่วมกันขึ้นเวทีปราศรัยด้วยในเวลาใกล้เคียงกัน////เอกชนะ นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.ชุมพร