ชมรมศิษย์เก่าโรงเรียนประชานุเคราะห์ จัดงาน “คืนสู่เหย้า 57 ปี ราตรีเหลือง-ดำ” เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2562 ณ อาคารคุณธรรม โรงเรียนประชานุเคราะห์ โดยได้รับเกียรติจาก คุณปราการ วิบูลย์วัฒนกิจ ประธานมูลนิธิปากน้ำโพประชานุเคราะห์ กล่าวต้อนรับศิษย์เก่า และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน คุณกุลจิตต์ รัชดาศิวะกุล กล่าวการดำเนินงานของโรงเรียนในปัจจุบันและอนาคต คุณนพรุจ ปิยะจิตติวงศ์ ประธานชมรมศิษย์เก่า รร.ประชานุเคราะห์ กล่าวเกี่ยวกับการจัดงาน และการดำเนินงานของชมรมศิษย์เก่าฯ และคุณอภิชาติ จุมพล ประธานคณะกรรมการจัดงานฯ พร้อมด้วยกรรมการจัดงาน นำศิษย์เก่าที่มาร่วมงานร่วมร้องมาร์ช ป.ช. อย่างกึกก้อง บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นชื่นมื่น สนุกสนาน ซึ่งมีศิษย์เก่าและแขกผู้มีเกียรติ มาร่วมงานกว่า 800 คน

วัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อนำรายได้สมทบทุนปรับปรุงห้องสมุดให้กับโรงเรียนประชานุเคราะห์ การสร้างเครือข่ายศิษย์เก่า เพื่อนำไปสู่การพัฒนาโรงเรียนร่วมกันในอนาคต การเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 57 ปี โรงเรียนประชานุเคราะห์ กิจกรรมในงานมีการแสดงจากนักเรียน รร.ประชานุเคราะห์ นิทรรศการภาพถ่ายในอดีต จุดถ่ายภาพย้อนวันวาน และเพลิดเพลินสนุกสนานกับวงดนตรีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์

โรงเรียนประชานุเคราะห์ ภายใต้การอุปการคุณของมูลนิธิปากน้ำโพประชานุเคราะห์ เป็นโรงเรียนที่อยู่คู่ชาวปากน้ำโพมายาวนานถึง 57 ปี มีวิวัฒนาการสืบเนื่องมาจากโรงเรียนตงฮั้ว ต่อมามูลนิธิปากน้ำโพประชานุเคราะห์ได้ก่อตั้งขึ้น และได้รับอนุญาตเปิดโรงเรียนขึ้นใหม่ในชื่อ โรงเรียนปากน้ำโพประชานุเคราะห์ และได้เปลี่ยนมาเป็นโรงเรียนประชานุเคราะห์จนถึงปัจจุบัน จัดการเรียนการสอน ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 1 ถึง ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3