สระบุรี – รองผบ.ตร. พร้อมคณะตรวจเยี่ยมสภาพการจราจรเพื่ออำนวยความสะดวก ด้านจราจรและลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565ใน พื้นที่จังหวัดสระบุรี(คลิปเสียง)

0
21

สระบุรี – รองผบ.ตร. พร้อมคณะตรวจเยี่ยมสภาพการจราจรเพื่ออำนวยความสะดวก ด้านจราจรและลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565ใน พื้นที่จังหวัดสระบุรี(คลิปเสียง)

วันที่ 3 มกราคม 2565 เวลา17.00 น.พลตำรวจเอกดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.พร้อมคณะเดินทางตรวจสภาพการจราจรและอำนวยความสะดวกในการจราจรเพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่บริเวณกิโลเมตรที่ 99 ถนนพหลโยธินเปิดช่องทางพิเศษทางหลวงที่ 1 ตำบลหนองนาก อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรีซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบตำรวจภูธรภาค 1
มีพล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรีพล.ต.ต.ชัช สุขแก้วณรงค์ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง1กองกำกับการ2 พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพร ผกก.สภ. หนองแค พ.อ.สมศักดิ์ รักษาแสง รองผล.ศม. นายธนสาร สิทธาภา ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสระบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง แขวงทางหลวงสระบุรี ให้การต้อนรับ
การจราจรช่วงจังหวัดสระบุรีเริ่มหนาแน่น บรรยากาศการเดินทางกลับของประชาชน ตั้งแต่ 2 มกราคม 2565 สภาพจราจรบริเวณทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน ช่วง กม.ที่ 106เป็นต้นไป ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ พื้นที่อำเภอเมืองสระบุรีกม.100 และกม.99 อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี มีประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับจากภูมิลำเนาและจากการท่องเที่ยวในจังหวัดทางภาคอีสานและภาคเหนือ หลังเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 กันเรียบร้อยแล้ว ทำให้ปริมาณรถเริ่มมากขึ้นแต่การจราจรยังคล่องตัวสามารถทำความเร็วได้ตามกฎหมายกำหนดโดยรถที่สัญจรส่วนใหญ่เป็นรถยนต์ส่วนบุคคลที่เลือกเดินทางกลับก่อนเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัดในช่วงวันที่3มกราคม 2565 เป็นวันสุดท้ายของวันหยุดยาวเป็นไปตามคาดว่าในช่วงเย็นการจราจรช่วงจังหวัดสระบุรีจะหนาแน่นและติดขัดมากขึ้น เนื่องจากนักท่องเที่ยวกำลังเดินทางกลับจากเขาค้อ ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดเลย การจราจรบริเวณทางหลวงหมายเลข 21 สระบุรี-หล่มสัก กำลังหนาแน่น ผนวกกับรถที่มาจากถนนมิตรภาพซึ่งมีปริมาณมาก จะทำให้การจราจรตั้งแต่จังหวัดสระบุรี ติดขัด
*****************
กฤษฎา สมมาตร
รายงานจากสระบุรี