“ธรรมนัส”ลุยลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ ชาวพะเยา เตรียมสนับสนุนปลูกมะพร้าวน้ำหอม ส่งขายตลาดจีน สร้างรายได้ที่ดีขึ้น

0
17

“ธรรมนัส”ลุยลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ ชาวพะเยา เตรียมสนับสนุนปลูกมะพร้าวน้ำหอม ส่งขายตลาดจีน สร้างรายได้ที่ดีขึ้น

วันที่ 3 มกราคม 2565 ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส. เขต1 จ.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) น.ส.ธนพร ศรีวิราช ภรรยา พร้อมด้วยนายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.เขต 3 จ.พะเยา เดินทางมาที่อาคารห้องประชุมเทศบาลแม่กา ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา โดยมีตัวแทนฝ่ายปกครองท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและประชาชนในพื้นที่คอยต้อนรับ ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 เข้มงวด

ร้อยเอก ธรรมนัส กล่าวว่า ยินดีที่ได้มาพบพี่น้องชาวตำบลแม่กา ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ตนเองและคณะส.ส.ได้เดินทางไปเยี่ยมเยือนอย่างต่อเนื่องด้วยความห่วงใย และยืนยันว่า ตนเองมีความตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวพะเยา ทั้ง 9 อำเภอ ให้อยู่กินดี มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งล่าสุดได้มีแนวคิดเตรียมสนับสนุนให้ปลูกมะพร้าวน้ำหอม ที่ยังเป็นที่ต้องการของตลาด โดยเฉพาะประเทศจีนมีความต้องการมะพร้าวน้ำหอมอย่างมาก จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะสนับสนุนเสริมเพิ่มช่องทางในการประกอบอาชีพต่อไป

จากนั้น ร้อยเอกธรรมนัส ได้มอบถุงยังชีพที่มีสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวันพร้อมผ้าห่มกันหนาว ในนามมูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่าเพื่อการกุศล ให้ประชาชนจำนวน 170ชุดเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด และมอบชุดให้กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หรือ”ชรบ.”อีกจำนวน 200 ชุด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจที่เสียสละและมีจิตอาสาในการรักษาความมั่นคงและความสงบเรียบร้อยในหมู่บ้านอย่างมีประสิทธิภาพ