บึงคึกคัก คนนับหมื่นพาลูกหลาน เข้าเที่ยวบึงบอระเพ็ด ดูชีวิตสัตว์น้ำ จระเข้หวาดเสียว เที่ยวชมทุ่งดอกบัวแดง โทรติดต่อจองเรือล่วงหน้า

0
66

บึงคึกคัก

คนนับหมื่นพาลูกหลาน เข้าเที่ยวบึงบอระเพ็ด ดูชีวิตสัตว์น้ำ จระเข้หวาดเสียว เที่ยวชมทุ่งดอกบัวแดง โทรติดต่อจองเรือล่วงหน้า

จากการที่พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ได้ประกาศเปิดแหล่งท่องเที่ยวบึงบอระเพ็ด เพื่อเป็นการให้บริการกับประชาชนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ โดยดำเนินการเปิดในส่วนที่พร้อมและสามารถดำเนินการได้ก่อน พร้อมทั้งมอบหมายให้ สิบเอกพิทยา นาคกญชร รองปลัดอบจ.นครสวรรค์รักษาราชการในตําแหน่งผู้อํานวยการกองท่องเที่ยวและกีฬาเป็นผู้รับผิดชอบดูแลดำเนินการ

และจากการดำเนินการตามที่ได้รับมอบหมาย สิบเอกพิทยา นาคกุญชร รองปลัดอบจ.นครสวรรค์ เปิดเผยว่าในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ได้รับความสนใจจากประชาชน พร้อมนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่นำบุตรหลานเข้ามาชมการแสดงจระเข้หวาดเสียว จำนวน 4,550 คน ชมอะควาเรี่ยมแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืดกว่า 3,000 คน ซึ่งเป็นการเปิดให้บริการฟรีในช่วงปีใหม่

นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวอีกส่วนหนึ่งที่สนใจจะลงเรือไปชมความงามของทุ่งดอกบัวแดง ที่ดำบัวออกเอกบานสะพรั่ง เป็นพื้นที่นับพันไร่ โดยผู้ชมสามารถลงลุยน้ำไปถ่ายภาพ ไปเซลฟี่ได้อย่างใกล้ชิดที่บ้านรางบัว ตำบลวังมหากร โดยมีเรือนำเที่ยวซึ่งเป็นของชาวบ้านมีการคิดค่าบริการตั้งแต่ 500 ถึง 1,000 บาท ผู้ที่มีความประสงค์จะลงชมทุ่งดอกบัวแดงขอให้มีการโทรติดต่อจองล่วงหน้าได้ตามหมายเลข พร้อมจำนวนคนด้านล่าง
////