นายก อบจ. สวัสดีปีใหม่รองอธิการมหิดล พร้อมร่วมวางแผนจัดทำ MOU เกี่ยวกับ ผู้สูงอายุ Wellness Center ร่วมกับ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตนครสวรรค์

0
14

นายก อบจ. สวัสดีปีใหม่รองอธิการมหิดล พร้อมร่วมวางแผนจัดทำ MOU เกี่ยวกับ ผู้สูงอายุ Wellness Center ร่วมกับ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตนครสวรรค์

เมื่อเวลา 09.30​ น. วันที่ 30 ธันวาคม 2564 พล.ต.อ.สมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เข้าพบและมอบกระเช้าเพื่อสวัสดีปีใหม่คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตนครสวรรค์​ ​โดยมีแพทย์หญิงมนทกานติ์​ โอประเสริฐสวัสดิ์​ รองอธิการบดีฝ่ายโครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์​ นายแพทย์เชิดเกียรติ​ เติมเกษมศานต์​ ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์มหิดลบำรุงรักษ์​ จ.นครสวรรค์​ และคุณรวีวรรณ​ ตันสุวัฒน์​ หัวหน้าแผนกผู้ผ่วยใน​ IPD​ ให้การต้อนรับ และถวายพวงมาลัยที่หน้าพระบรมรูปสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระยรมราชชนก พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย

พร้อมกันนี้ยังได้ร่วมปรึกษาวางแผนสำหรับการจัดทำ MOU เกี่ยวกับ ผู้สูงอายุ Wellness Center​ ให้กับผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่ง​มีการกำหนดมาสเตอร์​แพลน​ต่างๆ​ เตรียมจัดทำระบบศูนย์พักฟื้นสำหรับผู้ป่วยผู้สูงอายุ​ ที่จะช่วยเหลือใหัผู​้ป่วย​ผู้สูงอายุ​ที่ติดเตียงมีคุณภาพ​ชีวิต​ที่​ดี​ที่สุด​ โดยมีสถานที่รองรับ​มากถึง​ 5 ตึก​ ตึกละ​ 60​ เตียงรวมกว่า​ 300​ เตียง​

โดยนายก อบจ.ได้กล่าวว่า ” อบจ.นครสวรรค์​ มีแนวคิดประสาน​ความร่วมมือ​ร่วมกับม.มหิดล​ เนื่องจาก ทางอบจ.มี​สถานสงเคราะห์คนชรานิคมเขาบ่อแก้ว​ กองสวัสดิการและสังคม​ และในปี​ พ.ศ. 2566 จะมีรพ.สต.​ 101 แห่ง โอนเข้ามาในสังกัด​กองสาธารณสุข​ ซึ่งทำให้มีบุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งอสม.เข้ามามีส่วนร่วมด้วย​ โดยจะช่วยเหลือดูแล​และร่วมพัฒนา​ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและพร้อมทั้งจะเป็นโครงการนำร่องไปพร้อมกัน อีกทั้งอบจ.พร้อมที่จะสนับสนุนทางมหาวิทยาลัย​ทุกด้านทั้งในเรื่องการจัดภูมิทัศน์ รวมถึงการทำถนนน่ามองเพื่อให้สัญจรไปมาได้สะดวก​และสวยงามยิ่งขึ้น​ ”

หลังจากนั้นคณะ​ของนายก อบจ.ได้เข้าเยี่ยมชมศึกษาการปฏิบัติการของสถานดูแลผู้สูงอายุ​ และผู้ป่วยระยะพักฟื้น​ แผนกการแพทย์แผนไทย​ แผนกการแพทย์​แผนจีน​ และแผนกกายภาพบำบัด​ ของศูนย์​การแพทย์​มหิดล​บำรุ​ง​รักษ์
////