นรข.เขตหนองคายยึดยาบ้า และไอซ์
หน่วยเรือโพนพิสัย นรข.เขตหนองคาย ยึดยาบ้าริมฝั่งโขง 1,994 เม็ด ไอซ์ 9.42 กรัม หลังมีผู้ต้องสงสัยนั่งเรือจากประเทศเพื่อนบ้าน โยนห่อยาบ้าไว้ริมฝั่งโขง
วันที่ 22 ตุลาคม 2561 ที่หน่วยเรือโพนพิสัย อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย นาวาตรีการันต์ มินวงษ์ หัวหน้าสถานีเรือโพนพิสัย นรข.เขตหนองคาย , พันตำรวจโท อดุลย์ ศรีทอง รอง ผกก.(สส.), ทหาร กกล.รส.หนองคาย ตชด. และ ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้า จำนวน 1,994 เม็ด ไอซ์ 9.42 กรัม
จาการตรวจยึดครั้งนี้ นาวาตรีการันต์ มินวงษ์ หัวหน้าสถานีเรือโพนพิสัย ได้รับแจ้งว่า จะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดริมแม่น้ำโขงที่บริเวณบ้านถิ่นดุง ตำบลวัดหลวง อำเภอโพนพิสัย จึงได้สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยข้อง นำกำลังเข้าตรวจสอบ จนกระทั่ง พบเรือหางยาว แล่นมาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดย มีชาย 2 คน นั่งมาในเรือ จากนั้น เมื่อถึงฝั่งมี ชายคนหนึ่งได้วิ่งลงจากเรือ พร้อมกับนำวัตถุบางอย่าง วางไว้ริมแม่น้ำโขง แล้วรีบวิ่งลงเรือออกไป ต่อจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ดักซุ่มอยู่นาน ไม่พบว่า มีคนมารับวัตถุดังกล่าว จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพบว่า เป็นห่อยาบ้า และไอซ์ เจ้าหน้าที่จึงได้นำของกลางส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

(ฤาษีลภ ภาพ/ข่าว)