ศรีสะเกษ ผู้ว่าจัดวิ่งโต้ลมหนาวสัมผัสธรรมชาติสวยงามที่ทุ่งกะบาลกะไบชายแดนไทย – กัมพูชา เพื่อส่งเสริมสุขภาพและพัฒนาความเป็นเมืองกีฬา (sport city)ของจังหวัดศรีสะเกษไปสู่ระดับสากล

0
13

ศรีสะเกษ ผู้ว่าจัดวิ่งโต้ลมหนาวสัมผัสธรรมชาติสวยงามที่ทุ่งกะบาลกะไบชายแดนไทย – กัมพูชา เพื่อส่งเสริมสุขภาพและพัฒนาความเป็นเมืองกีฬา (sport city)ของจังหวัดศรีสะเกษไปสู่ระดับสากล

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อนุสาวรีย์ผู้กล้าช่องพระมาลัย ต.บักดอง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายสำรวย เกษกุล นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต นายนพ พงศ์ผลาดิสัย รอง ผวจ.ศรีสะเกษ นายธีระ ไตรสรณกุล ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 5 พรรคเพื่อไทย ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีปล่อยตัวนักวิ่งมินิมาราธอนเพื่อสุขภาพระยะทาง 6 กิโลเมตร ซึ่งสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดศรีสะเกษและสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดศรีสะเกษได้ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทั้ง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและภาคเอกชน ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมวิ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวตามเส้นทางธรรมชาติทุ่งกะบาลกะไบ Mini Trail Run 2021 ภายในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก ซึ่งอยู่ติดกับแนวชายแดนไทย – กัมพูชา มีธรรมชาติที่สวยงาม นักวิ่งทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศลมหนาวและแสงอรุณรุ่งบริเวณเทือกเขาพนมดงรักในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก นับเป็นความประทับใจแก่นักวิ่งและผู้เข้าร่วมงานทุกคนเป็นอย่างมาก ปรากฏว่าการจัดวิ่งครั้งนี้ได้รับความสนใจจากนักวิ่งเพื่อสุขภาพมาสมัครเข้าร่วมแข่งขันตามเป้าหมายที่ตั้งไว้จำนวน 500 คน

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมวิ่งในครั้งนี้ แบ่งออกเป็นประเภท 18 กิโลเมตร และ 6 กิโลเมตร แบ่งเป็น ชาย – หญิง รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี , รุ่นอายุระหว่าง 20 – 29 ปี , รุ่นอายุระหว่าง 30 – 39 ปี, รุ่นอายุ 40 – 49 ปี , รุ่นอายุ 50 – 59 ปี และ รุ่นอายุ 60 ปีขึ้นไป เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การเป็นเมืองกีฬาของจังหวัดศรีสะเกษที่มุ่งพัฒนาสู่ระดับสากล จึงต้องส่งเสริมให้เด็กและเยาวชน ตลอดจนประชาชนทุกเพศทุกวัยได้สนใจการออกกำลังกายอย่างจริงจัง เพื่อยกระดับสู่พัฒนาอุตสาหกรรมกีฬาเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจพร้อมกระจายรายได้ลงฐานรากมากยิ่งขึ้น การจัดการแข่งขันดังกล่าวนี้ คงเข้มงวดภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ