ด่วนตร.สระแก้ว ตรวจยืดยาไอซ์ ที่บ่อส้วมเก่าติดป่าอ้อย 2 กระสอบปุ๋ยน้ำหนัก 50 กก. มูลค่านับ 100 ล้านบาท

0
22

ด่วนตร.สระแก้ว ตรวจยืดยาไอซ์ ที่บ่อส้วมเก่าติดป่าอ้อย 2 กระสอบปุ๋ยน้ำหนัก 50 กก. มูลค่านับ 100 ล้านบาท


เจ้าหน้าที่ตำรวจคลองหาด จ.สระแก้ว นำกำลังเข้าตรวจยึดยาไอซ์ที่บ่อส้วมเก่าติดกับป่าอ้อย จำนวน 2 กระสอบปุ๋ย บรรจุอยู่ในชองชายี่ห้อหนึ่งมีน้ำหนักถุงละ 2 กิโลกรัม บรรจุอยู่ในถุงปุ๋ยละ 25 ถุง น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม มูลค่ารวมนับ ร้อยล้านบาท คาดเชื่อมโยงการค้ายาเสพติดข้ามชาติ
เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันนี้ นายปรัชญา พิมพาแป้น นายอำเภอคลองหาด ได้รับแจ้งจากชาวบ้านพลเมืองดีว่า ได้พบกระสอบปุ๋ยต้องสงสัยอยู่ในบ่อส้วมเก่าติดกับป่าอ้อยบ้านคลองยาง หมู่ 5 ต.ไทรทอง อ.คลองหาด จ.สระแก้ว พอได้รับแจ้งจึงได้ประสาน ไปยังพ.ต.อ.นิวัฒน์ชัย สุขธยารักษ์. ผกก.สภ.คลองหาด,พ.ต.ท.รังสฤษดิ์ เจริญสุข รอง ผกก ป. สภ.คลองหาด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ปปส.ตชด.126 ตำรวจชุดสืบของ สภ.คลองหาดนำกำลังเข้าไปพิสูจน์ทราบ พบว่าในถุงปุ๋ยนั้นเป็นยาไอซ์ จำนวน 2 กระสอบปุ๋ย จึงได้นำมาตรวจสอบที่ สภ.คลองหาด โดยการตรวจด้วยน้ำยาเคมีพิเศษ ผลการตรวจยืนยันว่าเป็นยาไอช์ จริงๆ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.สระแก้ว เข้าตรวจพิสูจน์ทราบโดยยาไอซ์ทั้งหมดเจ้าหน้าที่ตำรวจพบยาเสพติดจำนวนดังกล่าวอยู่ในบริเวณพื้นที่บ้านคลองยาง หมู่ 5 ต.ไทรทอง อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ซึ่งอยู่ในบ่อส้วมเก่าติดกับป่าอ้อย โดยไม่รู้ที่มาว่าใครนำมาทิ้ง หรือซุกซ่อนเอาไว้
พ.ต.ท.รังสฤษดิ์ เจริญสุข รอง ผกก ป. สภ.คลองหาด กล่าวว่า ได้ทำการตรวจยึดยาไอช์ดังกล่าวแล้วนั้น ก็จะทำการสอบสวนขยายผลหาขบวนการค้ายาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอช์ที่พบยาไอซ์บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย จำนวน 2 กระสอบ ห่างจากถนนใหญ่เส้นหนองแวง-คลองหาด ซึ่งเป็นถนนลูกรังลึกเข้าประมาณ 2 กก. ซึ่งจุดพบยาไอซ์บรรจุอยู่ในกระสอบจำนวน 2 กระสอบปุ๋ยที่รวมตรวจยึดได้ ซึ่งในบริเวณนั้นมีกลุ่มบ้านอยู่ 3-4 หลัง จากการตรวจสอบเบื้องต้นใน 1 กระสอบ น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม มียาไอซ์บรรจุถุงชา น้ำหนักถุงละ 2 กิโลกรัม จำนวน 25 ถุง รวมทั้งหมดน้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม มูลค่ารวมคาดว่า 100 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นยาเสพติดล็อตใหญ่ที่ยึดได้ในครั้งนี้ แต่ไม่พบตัวผู้กระทำความผิด
ด้านพล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์. ผบก.ภ.จว.สระแก้ว กล่าวว่า จากข้อมูลการสืบสวนเบื้องต้น เชื่อว่าขบวนการค้าดังกล่าวจะต้องเชื่อมโยงกับหลายจังหวัดจึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วประสานกับชุดสืบสวนตำรวจของ สภ.คลองหาด และชุดปราบปราบยาเสพติดของ ตชด.126 เร่งสืบสวนขยายผลยาไอช์ และปลายทางจะส่งไปยังที่ใดเชื่อว่าเมื่อสินค้าถึงปลายทางมูลค่าเพิ่มขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ได้นำยาไอช์ กลับเข้ามาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.คลองหาด เพื่อทำการขยายผลอย่างเป็นทางการหาเครือข่ายใหญ่ที่เชื่อมโยงการค้ายาเสพติดและหาผู้กระทำความผิดมาลงโทษต่อไป
รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์