พิษณุโลก / สุดแสนเวทนาหลายหน่วยงานลงพื้นที่ช่วยเหลือสองตายายอาศัยข้าวก้นบาตรเลี้ยงหลานพิการดวงตาทั้งสองข้าง มีความเป็นอยู่ที่ลำบาก และมีฐานะที่ยากจน

0
84

พิษณุโลก / #สุดแสนเวทนาหลายหน่วยงานลงพื้นที่ช่วยเหลือสองตายายอาศัยข้าวก้นบาตรเลี้ยงหลานพิการดวงตาทั้งสองข้าง มีความเป็นอยู่ที่ลำบาก และมีฐานะที่ยากจน

วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม 2561 เวลา 13.00 น.#ชมรมนักข่าวจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย #ชมรมจิตอาสาพัฒนาสังคมจังหวัดพิษณุโลก #หนังสือพิมพ์เสียงมหาชน และ #รายการมุมชีวิต ได้ลงพื้นที่ไปที่ชุมชนธรรมบูชา เพื่อเข้าไปให้การช่วยเหลือครอบครัวของ #เด็กชาย นิรันดร์ วงศ์สกุล หรือน้องปาล์ม อายุ 14 ปี พักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 135/26 ชุมชนธรรมบูชา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีดวงตาที่พิการทั้งสองข้างตั้งแต่กำเนิด อาศัยอยู่กับตาและยาย มีอาชีพเก็บของเก่าขาย รายได้ไม่แน่นอน มีรายได้หลักจากเบี้ยยังชีพผู้พิการ ซึ่งยายเล่าให้ทีมข่าวฟังทั้งน้ำตา บางครั้งไม่มีเงินจะซื้อข้าวให้หลานรับประทาน ต้องไปอาศัยข้าวก้นบาตรพระจากวัดสระไม้แดง ซึ่งวัดอยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก นำมาให้หลานได้ประทังชีวิตไปวันๆ ตนเองบางครั้งก็ต้องยอมอด เพื่อให้หลานได้รับประทาน สภาพบ้านก็ชำรุดทรุดโทรม มีความเป็นอยู่ที่ลำบาก และมีฐานะที่ยากจน

ล่าสุดมีหลายหน่วยงานได้นำสิ่งของต่างๆ จำนวนมากมามอบให้ ประกอบด้วย…#ร้านดวงดี ศูนย์รวมพระเครื่อง พระบูชา โดย #คุณพชธกร สนประเทศ มอบพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 #ร้านโชคเจริญพานิช ถนนสนามบิน โดย #นางชลอม ภมรเดชากุล มอบข้าวสาร อาหารแห้ง #เรืออากาศโท ประเสริฐ บิณฑโก อดีตนายทหารชำนาญการ กองบิน 46 มอบข้าวสาร อาหารแห้ง #ห้างทองวันจันทร์ โดย #นายบวรเดช หล้าแหล่ง หัวหน้ามูลนิธิ ร่วมกตัญญู พิษณุโลก มอบน้ำดื่ม จำนวน 5 โหล ข้าวสาร อาหารแห้ง และนมกล่อง #กฟผ. มอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน 1 ผืน #อ้วน อะหลั่ยเชียงกง มอบข้าวสาร น้ำหนัก 5 ก.ก. จำนวน 3 ถุง และ รายการมุมชีวิต มอบนาฬิกาแขวนฝาผนัง จำนวน 1 เรือน เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้พิการ อีกทั้งเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ซึ่งมี #นางชุติกานต์ โตมี ประธานชุมชนธรรมบูชา พร้อมด้วยกรรมการชุมชน และทีมข่าวหนังสือพิมพ์เสียงมหาชน มาให้การต้อนรับ พร้อมกับร่วมมอบสิ่งของด้วยกันในครั้งนี้…ในระหว่างถ่ายทำรายการมุมชีวิต ตอนที่ 466 ###ร่วมเป็นส่วนหนึ่งช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้พิการ ผู้สูงอายุ และเด็กที่ถูกทอดทิ้งในรายการมุมชีวิต….ได้ที่ #กองทุนมุมชีวิตช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสทางสังคม #ธนาคารออมสิน สาขาบิ๊กซีพิษณุโลก #เลขที่บัญชี 020228610315 ภาพ/ข่าว สุวิทย์ ศรีสุข รายงาน