ตามคำสั่งของ พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผบช.ภ.6 สั่งการให้ สภ.แม่สอด ปิดล้อมตรวจค้นที่พักอาศัย

0
106

ตามคำสั่งของ พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผบช.ภ.6 สั่งการให้ สภ.แม่สอด ปิดล้อมตรวจค้นที่พักอาศัย ของผู้มีพฤติการณ์น.ๆ ในการกระทำผิดเกี่ยวกับการลักลอบนำบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย บริเวณตลาดริมเมย หมู่ 2 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จว.ตาก นั้น

วันที่ 20 พ.ย. 2564 เวลาประมาณ 06.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด นำโดย พ.ต.อ.โอภาส คงเมือง รอง ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ รรท.ผกก.สภ.แม่สอด พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.346 , เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ร.คทร.กกล.นเรศวร และฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ได้ทำการปิดล้อมตรวจค้นอาคารพาณิชย์บริเวณตลาดริมเมย ผลการปฏิบัติได้ทำการจับกุม
1.นายเด่นชัย อายุ 43 ปีที่อยู่ 29/251 ซ.หทัยราษฎร์ 39 แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กทม. โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน “ซ่อนเร้นหรือช่วยเหลือด้วยประการใดๆให้ต่างด้าวที่หลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย พ้นการจับกุม” พร้อมจับกุมบุคคลต่างด้าว จำนวน 2 คนโดยกล่าวหา “เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”
2.นางติ่นติ่นทวย อายุ 42 ปี ไม่มีชื่อสกุล สัญชาติเมียนมา โดยกล่าวหาว่า “ซ่อนเร้นหรือช่วยเหลือด้วยประการใดๆให้ต่างด้าวที่หลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย พ้นการจับกุมและเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยใบอนุญาตสิ้นสุด” พร้อมจับกุมบุคคลต่างด้าว จำนวน 5 คน โดยกล่าวหาว่า “เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” และต่างด้าวจำนวน 1 คน โดยกล่าวว่า”เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชณาจักรโดยใบอนุญาตสิ้นสุด”
เหตุเกิดที่ บริเวณห้องเช่าเลขที่ 389 หมู่ 2 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก

ได้นำตัวผู้ต้องหาตรวจคัดกรองเชื้อด้วยชุดตรวจ ATK ผลการตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย