จ.สระแก้ว ยังเข้ากันมาทุกวัน ฉก.คลองหาด จับแรงงานเขมรลักลอบเข้าเมืองได้อีก 22 คน ก่อนเข้าทำงานพื้นที่ชั้นใน

0
7

ข่าว.สระแก้ว ยังเข้ากันมาทุกวัน ฉก.คลองหาด จับแรงงานเขมรลักลอบเข้าเมืองได้อีก 22 คน ก่อนเข้าทำงานพื้นที่ชั้นใน


พลตรี อมฤต บุญสุยา ผบ.กกล.บูรพา สั่งการให้กองกำลังป้องกันชายแดนของกองกำลังบูรพา ออกตรวจตราให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น โดยปัญหาการลักลอบเข้าเมืองและการนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้า-ออก บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้สกัดกั้นและป้องกันการทำผิดกฏหมายทุกรูปแบบในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว
ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ที่ 13 พ.ย. 64 หน่วยเฉพาะกิจคลองหาด โดย กองร้อยทหารพรานที่ 1302 จัดกำลัง ร่วมกับ หมวดเคลื่อนที่เร็วหน่วยเฉพาะกิจคลองหาด กองกำกับการตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดสระแก้ว สภ.คลองน้ำใส กำนันและผู้ใหญ่บ้าน ต.ทับพริก สกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในพื้นที่รับผิดชอบ บริเวณ บ้านทับพริก ม.2 ต.ทับพริก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้ตรวจพบผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายชาวกัมพูชา (ขาเข้า) จำนวน 22 คน (ช.19, ญ.2, ด.ญ.1 )
จากการสอบถามทราบว่า เดินทางมาจาก จ.พระตะบอง , จ.เสียมเรียบ จ.บันเตียเมียนเจย จะไปทำงาน ก่อสร้าง ในพื้นที่ จ.ชลบุรี , จ.ฉะเชิงเทรา , และรับจ้างตัดอ้อย อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว โดยติดต่อผ่านนายหน้าชาวกัมพูชาไม่ทราบชื่อ ซึ่งแรงงานชาวกัมพูชาทั้งหมดได้รวมตัวกันที่ บ.จะเบ๊าะ ต.บังเบง อ.มาลัย จ.บันเตียเมียนเจย โดยจะเสียค่านำพาให้กับผู้นำพาชาวกัมพูชา เมื่อถึงที่หมายรายละ 3,500- 5,000 บาท ตามระยะทาง โดยลักลอบข้ามแดนผ่านมาทางคลองน้ำใส ชายแดนไทย -กัมพูชา แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน ซึ่งแรงงานดังกล่าว ไม่มีเอกสารแสดงตน จึงได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ผลเป็นปกติทุกคน จากนั้นจึงได้ทำการควบคุมตัวไว้บริเวณพื้นที่ควบคุมสกัดกั้น พร้อมส่งต่อให้กับ สภ.คลองน้ำใส เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป….
….จาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ สระแก้ว….