ด่วน จับปาตี้วันเกิดเกิด.mp4 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่และตำรวจสภ.คอหงส์บุกจับร้านอาหารชื่อดังในอ.หาดใหญ่ เปิดให้นักเที่ยวเข้าไปจัดปาร์ตี้ฉลองวันเกิดดื่มกินรวบนักเที่ยวทั้งชายหญิง24 คน

0
16

ด่วน จับปาตี้วันเกิดเกิด.mp4

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่และตำรวจสภ.คอหงส์บุกจับร้านอาหารชื่อดังในอ.หาดใหญ่ เปิดให้นักเที่ยวเข้าไปจัดปาร์ตี้ฉลองวันเกิดดื่มกินรวบนักเที่ยวทั้งชายหญิง24 คน ดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดหลังเคยถูกตักเตือนมาหลังครั้งแต่ไม่ปฏิบัติตาม

เมื่อเวลา21.00น.วันที่12พ.ย. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ ภายใต้การสั่งการของ นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอหาดใหญ่, นายเอกชัย แก้วรัตนะ ปลัดอาวุโส

ได้สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคง อ.หาดใหญ่นำโดยนายธีรเดช จันมณี ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง, นายสุบัญฑิตย์ ไชยแก้ว ปลัดอำเภองานป้องกัน,นายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมกำลัง อส.กองร้อย อส.หาดใหญ่ที่4 จำนวน 20 นายร่วมกับตำรวจสภ.คอหงส์

เข้าตรวจสอบร้านอาหาร “The Trap”ตั้งอยู่เลขที่ 17/1 ซ.2 ถ.ธรรมโชติอุทิศ เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านอาหารชื่อดังในอ.หาดใหญ่ หลังจากที่ได้รับรายงานว่ามีการจำหน่ายอาหาร สุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่ลูกค้านั่งดื่มกันภายในร้าน ในลักษณะการจัดเป็นปาร์ตี้

โดยพบนักเที่ยวทั้งหญิงและชายนั่งดื่มกินกันตามโต๊ะภายในร้านและส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง และพบ เหล้าเบียร์ จำนวน 25 ขวด ถังน้ำแข็ง แก้วเหล้าประมาณ30ใบ บิลจำหน่ายอาหารและกับแกล้ม

จึงควบคุมตัวเอาไว้ทั้งหมด 24 คน เป็นชาย 14 คน หญิง 10 คน โดยมี น.ส.ฐิติมา สุขศักดิ์ อายุ 29 ปี รับเป็นเจ้าของร้านและร่วมนั่งดื่มกินกันภายในร้านด้วย และพฤติกรรมของนักเที่ยวกลุ่มนี้ไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ซึ่งจ.สงขลายังมีการระบาดสูงติดอันดับสองของประเทศ

จึงควบคุมตัวมาทำบันทึกจับกุมที่ที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่และแจ้งข้อหา 2ข้อหาคือ มีเจตนาจงใจฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา เรื่องมาตรการควบคุมพื้นที่ที่จำเป็นอย่างเร่งด่วนเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 กรณีร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม โดยการห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้าน

และร่วมกันฝ่าฝืนข้อกำหนดที่ออกตามความใน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯที่ห้ามมิให้การมั่วสุมที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค และห้ามมิให้มีการชุมนุมรวมกลุ่มที่เสี่ยงต่อการแพร่โรคในพื้นที่ควบคุมเข้มงวดสูงสุดผู้ใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามมีความผิดต้องระวางโทษทั้งจำและปรับ

สำหรับร้าน The Trap แห่งนี้ทั้งฝ่ายปกครองและตำรวจสภ.คองหส์ ได้ว่ากล่าวตักเตือนไปหลายครั้งแต่ไม่ปฏิบัติตามแต่อย่างสุดท้ายเจ้าหน้าที่ใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดจับกุมดำเนินคดี