ข่าว ณัฐธภพ พันสาย / จ.ประจวบคีรีขันธ์ / 0623644468
สิบล้อจอดซื้อทุเรียน จยย. เสยท้ายดับคาที่ 1 เจ็บ 1
เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 ร.ต.อ.ธิติพันธ์ ฉันทพิริยะกุล หัวหน้าตู้บริการตำรวจทางหลวงเขาโพธิ์ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุบนถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 406 + 700 หมู่ที่ 3 ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีผู้เสียชีวิต จึงนำรถวิทยุ 2306 พร้อมกำลังเดินทางตรวจสอบ และประสานงานไปยัง ร.ต.อ.จริน ด้วงเอียด พนักงานสอบสวน สภ.บางสะพานน้อย หน่วยกู้ชีพ รพ.บางสะพาน และหน่วยกู้ภัยสว่างประตูภาคใต้ เดินทางไปที่เกิดเหตุ
พบรถยนต์บรรทุกยี่ห้อฮีโน่ 10 ล้อ หมายเลขทะเบียน 82-5760 พระนครศรีอยุธยา จอดอยู่ริมถนนด้านซ้ายขาขึ้น มีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสีเหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่มุมกระบะซ้าย รถ จยย.เสียหายยับมีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 1 ราย นอกจากนี้ยังมีรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน ยี่ห้อฮอนด้า สีดำแดง หมายเลขทะเบียน กวท 38 สมุทรสาคร ล้มอยู่กลางถนน
จากการสอบสวนเบื้องต้น นายโชคอนันต์ อินลาม อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 53 ม.3 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง คนขับรถสิบล้อ เปิดเผยว่า ตนเองได้จอดรถริมถนนเพื่อเตรียมซื้อทุเรียน จู่ๆมีรถจักรยานยนต์ขับขี่มาชนท้ายและมีผู้เสียชีวิต ด้าน นาย ธนาธร ขจรมณี อายุ 18 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 43/2 หมู่ 8 ตำบลทองมงคล อ.บางสะพาน ผู้ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า ตนเองได้ไปร่วมงานบวชเพื่อนที่บ้านในล๊อค และกำลังเดินทางกลับ มีเพื่อนคือนายสุเทพ ฉาบเชย อายุ 25 ปี บ้านอยู่เกาะยายฉิม อำเภอบางสะพานเป็นผู้ขับขี่ ส่วนตนเองนั่งซ้อนท้าย ถึงที่เกิดเหตุ นายสุเทพได้ขี่รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถที่จอดอยู่อย่างจังทำให้นายสุเทพเสียชีวิตคาที่ และตนเองได้รับบาดเจ็บ
สำหรับรถจักรยานยนต์อีก 1 คันที่อยู่กลางถนน เป็นของ นางอนุรักษ์ จันทร์เสน อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/1 หมู่ 4 ต.กำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน เปิดเผยว่า ตนเองได้ไปรับลูกกลับจากโรงเรียน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ขี่ตามท้ายรถ จยย. คันดังกล่าวมา เมื่อถึงที่เกิดเหตุเห็นว่ารถมอเตอร์ไซค์คันดังกล่าวได้พุ่งชนท้ายรถ บรรทุกที่จอดอยู่ ทำให้ตนเองต้องหักหลบและล้มลงไปอยู่กลางถนน แต่ตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บมีเพียงลูกชาย ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าเป็นแผลถลอกเท่านั้น
เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการต่อไป
//////////////////////