ตำรวจชุมพร แถลงข่าว กรณีดาบตำรวจบุกที่ทำงานกิ๊กสาว

0
72

ตำรวจชุมพร แถลงข่าว กรณีดาบตำรวจบุกที่ทำงานกิ๊กสาว


วันนี้(2 พ.ย. 64) เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร พล.ต.ต. สมศักดิ์ คงไพบูลย์ ผู้บังคับการกองตรวจราชการ 8 จเรตำรวจ พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ,พ.ต.อ. ธงชัย นุ้ยเจริญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร และ ร.ต.อ. ชินวุธ ศิลปเศวตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชุมพร ร่วมแถลงข่าว โดยมีสื่อมวลชนเข้ารับฟังการแถลงข่าวอย่างคับคั่งในกรณี ดาบตำรวจบุกบ้านกิ๊กสาวยามวิกาล จนเป็นข่าวช่วงที่ผ่านมา
พล.ต.ต. สมศักดิ์ คงไพบูลย์ ผู้บังคับการกองตรวจราชการ 8 จเรตำรวจ กล่าวว่า ท่าน พล.ต.อ สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้กับชับมาเสมอว่า “ตำรวจที่ดีเราต้องปกป้อง ส่วนตำรวจที่ไม่ดี ก็ต้องมีการลงโทษลงทัณฑ์” ในส่วนกรณีที่มีดาบตำรวจบุกที่ทำงานกิ๊กสาว ในเบื้องต้นให้ตำรวจคนดังกล่าว “ต้องออกจากราชการ” ไว้ก่อน เพราะถือว่าการกระทำดังกล่าวรุนแรง แล้วมีความผิดวินัยร้ายแรง สำหรับการแจ้งข้อกล่าวหาจากการสอบสวนในเบื้องต้น เราได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ ดาบตำรวจคนดังกล่าวด้วยกัน 5 กระทง ประกอบด้วย 1.บุกรุกเข้าไปในอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นในยามวิกาลและประทุษร้ายโดยมีอาวุธปืนติดตัว 2.ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดแก่ร่างกายหรือจิตใจ 3. ทำให้เสียทรัพย์ 4. มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และ 5.ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวและความตกใจ โดยการขู่เข็น
ดังนั้นผมจึงได้ออกคำสั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสถานี ได้ควบคุมความประพฤติของตนและเพื่อนข้าราชการตำรวจ ซึ่งก็ต้องพยายามสอดส่องอย่างเข้มงวด และต้องให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายด้วยเช่นกัน พล.ต.ต. สมศักดิ์ คงไพบูลย์ ผู้บังคับการกองตรวจราชการ 8 จเรตำรวจ กล่าวปิดท้าย///เอกชนะ นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.ชุมพร