“สภ.คอหงส์ แถลงข่าว 3คดี กรณีหลอกขายอาหารเสริมออนไลน์ และขายเครื่องสำอางที่ไม่ปลอดภัย และกรณีการมั่วสุมกัดปลา!!

0
6

“สภ.คอหงส์ แถลงข่าว 3คดี กรณีหลอกขายอาหารเสริมออนไลน์ และขายเครื่องสำอางที่ไม่ปลอดภัย และกรณีการมั่วสุมกัดปลา!!

คดีที่ 1 ตามที่มีผู้เสียหายมาแจ้งความที่ สภ.คอหงส์ ว่ามีผู้ใช้เฟสบุ๊คคชื่อ Anmini Feebom ได้หลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินเพื่อสั่งซื้อสินค้า โก้โกชาเขียวไบโอ,ไซโกโนะ และเครื่องสำอาง โดยโพสเสนอขายสินค้าให้กับเหยื่อ และทำทีออกสลิปนำส่งสินค้าให้ แต่ไม่ส่งมอบสินค้าตามที่ตกลง

​ผู้เสียหายในคดีนี้โดนหลอกให้โอนเงิน จำนวน 8 ครั้ง เสียเงินไป 44,894 บาท พนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์ ได้ขอให้ศาลออกหมายจับ ข้อหา “ฉ้อโกง”

​ต่อมาชุดสืบสวน สภ.คอหงส์ ได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหา อายุ 28 ปี ซึ่งได้หลบหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านญาติ ในพื้นที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เมื่อวันที่ 26 ต.ค.2564 และนำตัวส่งดำเนินคดีที่ สภ.คอหงส์ตามกฎหมายต่อไป

คดีที่ 2 ขายเครื่องสำอางที่ไม่ปลอดภัย

คดีนี้มีการร้องเรียนต่อสาธารณสุขจังหวัดสงขลา เกี่ยวกับผู้ใช้มีอาการแพ้ มีผื่นที่ผิวหนัง เหตุจากการใช้ผลิตภัณฑ์มัดหมี่ ชื่อ ไวท์ไนท์ครีม ผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่นไลน์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา ซึ่งมีผู้ใช้แอปเฟสบุ๊คชื่อ “เนตรดาว ฤทธิเดช” ชื่อพี่ปลา เนตรดาว  เป็นผู้แทนจำหน่ายในเขตตำบลคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหารและยา สาธารณสุขจังหวัดสงขลา จึงนำหมายค้นเข้าทำการตรวจค้น บ้านเลขที่ 2 ม.3 ซอย 9/2 ถ.ทุ่งรี  ต.คอหงส์  อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  ตรวจค้นพบของกลางเครื่องสำอางผลิตภัณฑ์มัดหมี่ ชื่อ ไวท์ไนท์ครีม จำนวน   186  กล่อง

จึงได้นำตัว น.ส.เนตรดาว อายุ 38 ปี  บันทึกจับกุมส่งพนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์ ในความผิดฐาน “ห้ามมิให้ผู้ใดผลิตเพื่อขาย นำเข้าเพื่อขาย รับจ้างผลิตหรือขายเครื่องสำอาง เครื่องสำอางที่ไม่ปลอดภัยในการใช้, ห้ามมิให้ผู้ใดขายเครื่องสำอางที่ไม่มีฉลากตามมาตรา 22 วรรคหนึ่ง”

คดีที่ 3 กรณีการมั่วสุมกัดปลา

ตามนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการปราบปรามยาเสพติด และการป้องกันการแพร่ของโรคโควิด ซึ่งการมั่วสุมปาร์ตี้ในหลายๆ กรณีได้เป็นคลัสเตอร์ของโรคระบาดโควิค

เมื่อวันที่ 27 ต.ค.2564 เวลาประมาณ 13.40 น. สภ.คอหงส์ ได้รับแจ้งเหตุมีการมั่วสุมเล่นปลากัด บริเวณศาลาหมู่ 10 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจน้ำน้อย และชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้งเหตุ พบว่ามี ผู้เล่นปลากัดตามที่รับแจ้งจำนวน 4 คน จึงได้ควบคุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากกรณีนี้จังหวัดสงขลา เป็นพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดสูง พวกเราจึงต้องช่วยกัน โดยมีจุดมุ่งหมาย เพื่อให้เปิด กิจการ ร้านค้า ต่าง ๆ เป็นไปตามโรดแม๊บของรัฐบาล คือในช่วงเดือนธันวาคม แต่หากยังให้มีการแพร่ระบาดโรคโควิดในอัตราที่สูง อาจจะทำให้ไม่สามารถเปิดกิจการต่าง ๆ ได้ ทำให้เศรษฐกิจต่าง ๆ ในพื้นที่ก็จะไม่ดีขึ้นตามไปด้วย จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนทุกๆท่านมา ณ โอกาสนี้