พล.อ.ประวิตร ห่วงใยพื้นที่โคราชน้ำท่วมบ้านเรือนกระทบวงกว้าง ดึง ส.ส.- หน่วยราชการช่วยเหลือประชาชนบรรเทาความเดือดร้อน “เลขาฯธรรมนัส” เร่งประสาน ส.ส.ในพื้นที่ ติดตามสถานการณ์ฯท่วม

0
20

พล.อ.ประวิตร ห่วงใยพื้นที่โคราชน้ำท่วมบ้านเรือนกระทบวงกว้าง
ดึง ส.ส.- หน่วยราชการช่วยเหลือประชาชนบรรเทาความเดือดร้อน
“เลขาฯธรรมนัส” เร่งประสาน ส.ส.ในพื้นที่ ติดตามสถานการณ์ฯท่วม พื้นที่ โคราช เผย “พล.อ.ประวิตร” ห่วงใยประชาชนได้รับผลกระทบ อุทกภัย หลังพบบ้านเรือน ไร่นา น้ำท่วมเสียหายหนัก เร่งประสานภาครัฐเยียวยาด่วน พร้อมเตรียมนำคณะลงพื้นที่โคราช

วันที่ 21 ตุลาคม 2564 ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.เขต 1 จังหวัดพะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชาชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในจังหวัดนครราชสีมา ที่มีน้ำท่วมสูง ส่งผลให้บ้านเรือน พืชสวนไร่นาได้รับความเสียหายในหลายพื้นที่ จนส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของประชาชน พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) และหัวหน้าพรรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีความห่วงใยประชาชน หลังจากที่ได้ลงพื้นที่ในหลายจังหวัด ขอนแก่น สระแก้ว กาญจนบุรี ที่จะนำมาสูการแก้ไขปัญหาน้ำ ในระยะสั้น และระยะยาว ส่วนของพื้นที่จ. นครราชสีมา พรรคฯเตรียมการลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือต่อไป โดยมีคณะผู้บริหารพรรค และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ประกอบด้วยตนและ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค เพื่อติดตามสถานการณ์ปัญหาที่ประชาชนได้รับกับผลกระทบในครั้งนี้
นอกจากนี้ยังได้มอบ ให้ส.ส.ในพื้นที่เร่งประสาน มอบถุงยังชีพ บรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว พร้อมประสานกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางเยียวยา พื้นที่ทำกินของเกษตรกรที่ได้รับความเสียหายตามขั้นตอนและระเบียบราชการ ผลกระทบที่เกิดขึ้น น้ำได้เข้าท่วมทั้ง บ้านเรือนทำให้เกิดความเสียหายทั้งพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออก
“ล่าสุด ยังมีสถานการณ์น้ำท่วมนับ 10 จังหวัด ซึ่งสถานการณ์ยังคงต้องติดตามผลกระทบที่ตามมากกับประชาชน ทั้งในเรื่องสุขอนามัยและเส้นทางสัญจรของประชาชนมีความยากลำบาก ในพื้นที่จ.ลพบุรี รวมถึงจังหวัดริมแม่น้ำสายหลักภาคกลางทั้งจ.นนทบุรี และกรุงเทพฯ บริเวณพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่พบว่าระดับน้ำยังสูง ซึ่งผมได้ไปมอบถุงยังชีพ และยาสามัญประจำบ้านช่วยเหลือพี่น้องประชาชนบางส่วน พร้อมรับฟังปัญหาเดือดร้อน โดยพบว่า ต้องการแนวทางแก้ปัญหาระยาวเพื่อป้องกันน้ำท่วมซ้ำซาก ซึ่งทางผมจะได้นำเสนอท่านหัวหน้าพรรคฯ เพื่อประสานงานรัฐบาลให้ช่วยเหลือต่อไป” ร้อยเอก ธรรมนัส กล่าว

ทั้งนี้ร้อยเอกธรรมนัส เตรียมพร้อมนำคณะส.ส.ของพรรคฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ที่จังหวัดนครราชสีมา ในวันเสาร์ ที่23 ตุลาคมนี้ เนื่องจากกำลังเผชิญภาะวะน้ำท่วมอีกระลอก จึงต้องไปร่วมกับส.ส.ในพื้นที่เพื่อมอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนดังกล่าว อย่างไรก็ตามในส่วนของ ประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม สามารถติดต่อผ่าน ส.ส. และศูนย์ช่วยเหลือภัยน้ำท่วมได้ทุกพื้นที่ประสบปัญหา