จ.สระแก้ว ยังเข้ามารายวัน กกล.บูรพา ร่วม ตชด.ที่12 จับกลุ่มชาวกัมพูชา ลักลอบเข้าเมือง ได้ 17 คน สารภาพจะเข้าทำงานในเขตปริมลฑล

0
9

ข่าว.สระแก้ว ยังเข้ามารายวัน กกล.บูรพา ร่วม ตชด.ที่12 จับกลุ่มชาวกัมพูชา ลักลอบเข้าเมือง ได้ 17 คน สารภาพจะเข้าทำงานในเขตปริมลฑล


พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารประจำกองกำลังชายแดนเข้มงวดกวดขันปัญหาการลักลอบเข้าเมืองและการนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้า-ออก บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา ร่วมกับ กองร้อย ฉก.ตชด.3 ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ได้ออกลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบ
กระทั่งช่วงเวลา02.00 น.วันนี้ ได้ลาดตระเวน มาถึงบริเวณ บ.ทัพเซียม ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระเเก้ว พิกัด TA 584355 ได้ตรวจพบ กลุ่มบุคคลทราบภายหลังว่าเป็นชาวกัมพูชา กำลังเดินอยู่ในแนวป่าชายแดน ผ่านช่องทางธรรมชาติ จนท.จึงได้เข้าจับกุม ผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายชาวกัมพูชา(ขาเข้า) จำนวน 17 คน (ช.10,ญ.7)
จากการซักถามทราบว่าชาวกัมพูชาดังกล่าวเดินทางมาจากประเทศกัมพูชาพื้นที่ตอนในของกัมพูชา โดยจะไปทำงานในพื้นที่ จ.ชลบุรี,จ.สมุทปราการ จะไปทำงาน ก่อสร้าง,งานรับจ้างทั่วไป ไม่ทราบชื่อนายจ้าง จึงได้ดำเนินการตรวจวัดอุณหภูมิเป็นปรกติ จึงได้นำตัวชาวกัมพูชาทั้งหมดดังกล่าว นำส่งให้ สภ.ตาพระยา เพื่อดำเนินการต่อไป….
…..จาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ.สระแก้ว……