ทุกชาวบ้าน”พลเอกประยุทธ์”ช่วยหน่อย.!

0
20

ทุกชาวบ้าน”พลเอกประยุทธ์”ช่วยหน่อย.!

ชาวบ้านน้ำทรัพย์ ม.3 ต.เขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร จำนวนกว่า 10 ครัวเรือน ร้องเรียนสื่อมวลชน เพื่อทวงถาม ถึงโครงการสร้างถนน ระหว่าง อ.เขาไชยราช ถึง อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์

นำโดย นายพิทักษ์ มันทะติ ตัวแทนชาวบ้านเล่าถึงความเดือนร้อนในการใช้เส้นทางสัญจร ว่าตนเองอยู่ที่นี่มานานกว่า 30 ปี เห็นรถสัญจรผ่านเส้นทางนี้เป็นประจำ เพราะเป็นเส้นทางที่สามารถเชื่อมโยงทั้งสองจังหวัดเข้าด้วยกัน และยังเป็นเส้นทางที่สามารถร่นระยะเวลาในการเดินทางได้เป็นอย่างมาก สำหรับการขนส่งพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้าน หรือการเดินทางท่องเที่ยวทั้งชุมพรและประจวบคีรีขันธ์ และเส้นทางทุกวันนี้เป็นทางดินแดงลูกรัง ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ และเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ยิ่งช่วงเวลาที่มีฝนตกผู้ปกครองต้องขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งลูกหลานไปโรงเรียน มีอุบัติเหตุตกหลุมล้มแขนขาหักมีบ่อยครั้ง เป็นอุปสรรคต่อการเดินทางสันจอนเป็นอย่างมากรวมถึงทำให้ทรัพย์สินเสียหาย

ทั้งนี้ที่ผ่านมาชาวบ้านได้ร้องขอโครงการสร้างถนนไปที่หน่วยงานภาครัฐหลายครั้ง แต่ก็เงียบหายไร้การแจ้งความคืบหน้าใดๆ

จึงฝากถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ช่วยส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาพัฒนา และมองเห็นความสำคัญของชาวบ้านที่เดือดร้อนเพื่อความเจริญให้ลูกหลานและหมู่บ้านในอนาคตให้สมกับเป็นประเทศที่พัฒนาแล้วนะครับ.!