อ.แม่สอด รวบเสี่ยแสบใช้เบนซ์ขนโรฮิงยาสวมเสื้อตำรวจนครบาล ตะลึง เจอเครื่องแบบสารพัด แถมแสบขอติดสินบนเจ้าหน้าที่

0
840

อ.แม่สอด รวบเสี่ยแสบใช้เบนซ์ขนโรฮิงยาสวมเสื้อตำรวจนครบาล ตะลึง เจอเครื่องแบบสารพัด แถมแสบขอติดสินบนเจ้าหน้าที่


ผู้สื่อข่าวรายงวานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า ร้อยเอกศาศวัต สัตยพงศ์ หัวหน้าชุดร้อย ค หนัก ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ตม ตชด ร่วมกันจับกุม นายพงศธร จิตริน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 ซ เฉลิมพระเกียรติ 9 แยก 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวช กทม เป็นคนขับนางสาวซูเหยียนโจ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่เดียวกัน พร้อมกับแรงงานต่างด้าวชาวโรฮิงญา เป็นชาย จำนวน 3 คน ขณะขับรถรถยนต์เก่งยี่เบนซสีดำ หมายเลขทะเบียน 4 กฆ 7644 กทม เตรียมผ่านด่านร่วมบ้านห้วยหินฝน ต.แม่ปะ อ.แม่สอด เส้นทางตาก แม่สอด มุ่งหน้าเข้า กทม จึงขอทำการตรวจสอบ
ตรวจสอบภายในรถ ทำเอาเจ้าหน้าที่สุด อึ้ง ไปตามๆกัน เมื่อพบว่าทั้งหมดรวมทั้งนายพงศธร จิตริน และ นางซูเหยียนโจ สวมเสื้อกัก ตราโลห์ตำรวจนครบาล อุดมสุข มีตราโปลิตขนาดใหญ่ติดด้านหลัง รวมทั้ง แรงงานโรฮิงญา 1 ใน 3 คน ก็สวมเสื้อกักตำรวจนครบาล จึงขอตรวจค้นภายในรถพบเอกสารทางราชการที่ทำขึ้นจำนวนหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น บัตรคณะกรรมการตรวจสอบ และติดตามการบริหารงานตำรวจ กรุงเทพมหานคร บัตร คณะติดตาม บัตรที่ปรึกษางานตำรวจ ตรวจสอบเพิ่มเติม ด้านหลังรถพบชุดเครื่องแบบตำรวจ เครื่องทหาร เครื่องปกครอง จำนวนมาก รวมทั้งตรวจสอบเอกสารกับผู้ร่วมโดยสารไม่พบว่าเป็นคนไทยแม้แต่คนเดียว จึงควบคุมตัวลงมาสอบสวน ระหว่างควบคุมตัว นายจิตริน พยายาม ติดสินบนเจ้าหน้าที่หลายครั้ง รวมทั้งสื่อ และพยายามติดต่อนายใหญ่เพื่อขอความช่วยเหลือ
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายพงศธร จิตริน ไปรับแรงงานต่างด้าวจากท่าเรือแห่งหนึ่ง เพื่อนำส่งไป กรุงเทพ โดยแรงงานโรฮิงญาทั้ง 3 คน เสียเงินราว สามหมื่นสามพันบาท ส่วนนายซูเหรียญโจ เป็นชาวเมียนมา ไม่สามารถพูดไทยได้ แต่มีบัตร 10 ปี มีบัตรที่ปรึกษาติดตามติดตามการบริหารงานตำรวจ กรุงเทพมหานคร ออกโดยพลตำรวจเอก นายหนึ่ง แต่เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบบัตรดังกล่าวว่า ที่มาที่ไป
เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า สำหรับนายพงศธร นั้นเป็นเพียงผู้อบรมช่วยเหลืองานตำรวจในท้องที่ กทม เท่านั้น ไม่ได้เป็นข้าสราชการหรือมีตำแหน่งใดใด ส่วนชุดข้าราชการ ตราสัญลักษณ์ที่นำมาสวมใส่คาดว่าจะเป็นการแอบอ้างนำมาใส่ ไว้เพื่ออำพรางในการลักลอบนำคนต่างด้าวเข้าประเทศ ซึ่งเรื่องนี้เป็นใหญ่ น่าจะทำเป็นขบวนการใหญ่ ทีทำกันมานานหลายครั้ง การจับกุมครั้งนี้ได้นำผู้ต้องหาทั้งหมดไปตรวจหาเชื้อโควิด และจะส่งเดินเนินคดี สภ แม่สอด ส่วนเรื่อง ชาวโรฮิงญา จะนำไปกักไว้ที่โรงพักรอรวมกับคดีที่จับได้ก่อนหน้านี้///////////////////