“บิ๊กป้อม” กำชับ ส.ส.พปชร. ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องช่วงปิดประชุมรัฐสภาสมัยสามัญฯมีผล 19 ก.ย.นี้ ย้ำไปรับฟังปัญหาและความเดือนร้อนของประชาชน กลับมานำเสนอพรรคฯ เพื่อประสานต่อรัฐบาล หาแนวทางช่วยเหลือต่อไป

0
47

“บิ๊กป้อม” กำชับ ส.ส.พปชร. ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องช่วงปิดประชุมรัฐสภาสมัยสามัญฯมีผล 19 ก.ย.นี้ ย้ำไปรับฟังปัญหาและความเดือนร้อนของประชาชน กลับมานำเสนอพรรคฯ เพื่อประสานต่อรัฐบาล หาแนวทางช่วยเหลือต่อไป

วันที่ 18 กันยายน 2564 ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.เขต 1 จ.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เลขาธิการ พปชร.กล่าวว่า ตามที่มีพระราชกฤษฎีกาปิดประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญประจำปี ครั้งที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน 2564 นั้น พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรค พปชร.ได้มอบหมายให้ตน กำชับ ส.ส. ของพรรคฯใช้ช่วงเวลาดังกล่าวจากนี้ไป ในการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะของประชาชน โดยย้ำให้ ส.ส. ต้องปฎิบัติหน้าที่ในพื้นที่ให้เข้มข้นยิ่งขึ้น เพื่อนำเสียงสะท้อนจากประชาชนเสนอมาที่ตนเอง เพื่อรวบรวมและนำไปเสนอต่อหัวหน้าพรรค ซึ่งจะประสานไปยังนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่รับผิดชอบในกระทรวงต่างๆ นำไปสู่การปฏิบัติ เร่งแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ต่อไป

“ผมเองในฐานะ ส.ส.จังหวัดพะเยา และในฐานะเลขาธิการพรรค ก็ต้องลงพื้นที่พบปะพ่อแม่พี่น้องและรับฟังความเดือดร้อนในพื้นที่เช่นกัน ก่อนจะนำเสนอปัญหาและข้อเรียกร้องดังกล่าวของชาวบ้าน รวมถึงข้อเสนอของ ส.ส. ของพรรคฯ ที่รับฟังมาจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ และภาคอีสาน ส่งต่อท่านหัวหน้าพรรค เพื่อพิจารณาให้การสนับสนุนในเรื่องต่างๆ ตามที่ท่านหัวหน้าพรรคได้มอบนโยบายในวันที่ประชุมพรรคฯ เมื่อครั้งที่ผ่านมาอย่างเต็มที่” ร้อยเอก ธรรมนัสฯ กล่าว

สำหรับการเตรียมพร้อมเลือกตั้งท้องถิ่น ทั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) กำหนดวันเลือกตั้งแล้วในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ก่อนจะเป็นการเลือกตั้งในส่วนกรุงเทพมหานคร (กทม.) และเมืองพัทยา ตามลำดับนั้น ทางพรรคฯ ก็มีความพร้อมเช่นกัน ซึ่งอาจจะมีการส่งในนามของพรรค และบางพื้นที่ลงในนามอิสระตัวเอง และกลุ่มของตัวเอง โดยพรรคจะมีการพิจารณาเพื่อจัดสรรบุคคลลงสมัครรับเลือกตั้งแน่นอน

เนื่องจากการเลือกตั้งท้องถิ่น เป็นเรื่องที่มีความสำคัญ ในการนำนโยบายของพรรค ลงไปสู่พื้นที่ ที่จะสามารถช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทั่วถึง และเป็นกลไกสำคัญ ที่นำไปสู่ การเลือกตั้งสนามใหญ่ ที่คาดว่า จะมีขึ้นในอีก 1 ปี ข้างหน้านี้ ดังนั้นการที่ ส.ส. ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะของประชาชน ก็จะถือเป็นช่องทางสำคัญในการสื่อสารถึงผลงานของพรรคและรัฐบาลในช่วงที่ผ่านมาอย่างเป็นรูปธรรมอีกด้วย