เทศบาลขุนกระทิง เปิดศูนย์ แอล.ซี. ชุมชนอุ่นใจตำบลขุนกระทิง

0
45

เทศบาลขุนกระทิง เปิดศูนย์ แอล.ซี. ชุมชนอุ่นใจตำบลขุนกระทิง
วันนี้(17 กย.64) เวลา 10.00 น. นายธีระ อนันตเสรีวิทยา ผวจ.ชุมพร เปิดสถานที่เฝ้าสังเกตุอาการของผู้ป่วยโควิด – 19 ก่อนที่จะปล่อยตัวกลับบ้านไปใช้ชีวิตตามปกติ โดยมี นายอภิชาติ คำดี ประธานขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ คณะทำงานกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายปิยะพงษ์ รอดศิริ นายกเทศมนตรีตำบลขุนกระทิง ข้าราชการและประชาชนตำบลขุนกระทิงร่วมพิธีเปิด สถานที่เฝ้าสังเกตุอาการของผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว Local Quarantine(LQ)
สำหรับ สถานที่เฝ้าสังเกตุอาการของผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว Local Quarantine(LQ) แห่งนี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชุมพร มีมติเห็นชอบให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งใรพื้นที่ อ.เมืองชุมพร ได้ดำเนินการจัดตั้งศูนย์พักคอยและสถานที่ควบคุมเพื่อสังเกต เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโคโรนาไวรัส 2019ในกลุ่มผู้ป่วยสีเขียวมากักตัวในชุมชน 14 วันก่อนปล่อยตัวกลับบ้าน
เทศบาลตำบลขุนกระทิง จึงได้ดำเนินการจัดทำศูนย์ Local Quarantine(LQ) แห่งนี้ อยู่ในพื้นที่ธุดงค์สถานชุมพร ม.4 ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร สามารถรองรับผู้ป่วยได้ทั้งหมด 30 เตียง เป็นชาย 16 ราย และหญิง 14 ราย พร้อมห้องอาบน้ำ และมีอุปกรณ์ป้องกันและอุปกรณ์ซักล้างที่แยกเป็นส่วนตัวออกจากกันอย่าง ชัดเจน
ทั้งนี้ผู้ป่วยเมื่ออยู่ครบ 14 วัน และการตรวจหาเชื้อครั้งสุดท้าย ก็สามารถกลับบ้านใช้ชีวิตได้ตามปกติเหมือนคนทั่วไป////เอกชนะ นวนละมัย ข่าวภูมิภาคจ.ชุมพร