“บิ๊กป้อม -เลขาฯ ธรรมนัส” ห่วงผู้ประสบภัยน้ำท่วมขัง-น้ำหลาก หลังฝนตกหนัก

0
9

“บิ๊กป้อม -เลขาฯ ธรรมนัส” ห่วงผู้ประสบภัยน้ำท่วมขัง-น้ำหลาก หลังฝนตกหนักต่อเนื่องหลายพื้นที่ กำชับ ส.ส. ประสานพื้นที่ลงช่วยเหลือและมอบถุงยังชีพประชาชนโดยเร็ว

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าประชุม ครม. ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ จากกระทรวงเกษตรฯ ว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของประเทศต่อเนื่องหลายวันที่ผ่านมา และมีรายงานลักษณะอากาศทั่วไปใน 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า มีร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง รวมถึงทะเลอันดามัน และอ่าวไทย ทำให้ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ซึ่งจะมีผลกระทบทำให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก กว่า 39 จังหวัด อาจจะได้รับอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากนั้น

ทั้งนี้ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯในฐานะหัวหน้าพรรค มีความห่วงใยประชาชนในพื้นที่ ที่จะได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมหนักและน้ำป่าไหลหลากดังกล่าว จึงได้มอบหมายให้ตนเอง กำชับ ส.ส.ในพื้นที่ดังกล่าว หรือใกล้เคียง เร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งนำถุงยังชีพ ไปช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนโดยเร็ว

โดยเฉพาะในพื้นที่สมุทรปราการ ที่มีฝนตกหนักต่อเนื่องสะสม มีน้ำท่วมขังนั้น ตนได้มอบหมายให้ ส.ส.ในพื้นที่ ช่วยประสานลงพื้นที่ดูแลประชาชน พร้อมนำถุงยังชีพไปช่วยบรรเทาความเดือดร้อนแล้ว และให้ไป สอดส่องดูแลประชาชน หากมีสิ่งใดที่ต้องการช่วยเหลือให้ เร่งประสานมาที่พรรคฯ เพื่อช่วยเหลือต่อไป

“ในยามที่สถานการณ์บ้านเมืองเป็นอย่างนี้ พี่น้องประชาชนกำลังลำบาก หลายพื้นที่กำลังเดือดร้อนหนัก จากปัญหาน้ำท่วม ปัญหาปากท้อง ที่ต้องเอาตัวรอดจากสถานการณ์โควิด ผมต้องหาทางประสานความช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง จึงไม่สนใจข่าวลือต่างๆ เพราะผมไม่สนใจเรื่องตำแหน่งหน้าที่พวกนี้ และเคยพูดไปหลายครั้งแล้วว่า จะทำหน้าที่ ที่ได้รับมอบหมายในขณะนี้ให้ดีที่สุด ส่วนรัฐมนตรีของพรรคทุกคนก็ล้วนแต่มีความรู้ ความสามารถ ทำงานเพื่อประโยชน์ของบ้านเมืองและประชาชนอยู่แล้ว จึงไม่ต้องมากังวล กับข่าวที่ไม่มีมูลความจริง”ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวทิ้งทาย