ชมคลิป จ.ศรีสะเกษเซียนพนันชนไก่นับ100 คนลักลอบเล่นพนันชนไก่ไม่กลัวโควิด19 กลางสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ขุนหาญไพรบึงทหารไล่ตะครุบจับกุมวิ่งหนีแตกกระเจิงไปไม่รอด 22 ราย

0
35

ชมคลิป จ.ศรีสะเกษเซียนพนันชนไก่นับ100 คนลักลอบเล่นพนันชนไก่ไม่กลัวโควิด19 กลางสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ขุนหาญไพรบึงทหารไล่ตะครุบจับกุมวิ่งหนีแตกกระเจิงไปไม่รอด 22 ราย พบรถยนต์ของเซียนพนันจำนวนมากจอดเต็มสวนยางพารา

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนยางพาราทางด้านทิศตะวันตก บ้านตานวน ม.3 ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญและนายบุญฤทธิ์ เยี่ยมยอด นายอำเภอไพรบึง สืบทราบว่า ที่บริเวณดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนันชนไก่ จึงได้สั่งการให้ นายจุติเพชร บุญเนตร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอขุนหาญ นายธีระยุทธ ราชปี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอไพรบึง นำกำลัง จนท.สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน อ.ขุนหาญ ที่ 6 จนท.สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอไพรบึง ที่ 10 สนธิกำลัง จนท.ทหารกองกำลังสุรนารี หน่วยเฉพาะกิจที่ 3 จนท.ตำรวจ สภ.กันทรอม ออกไปตรวจสอบเพื่อจับกุม เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า มีบรรดาเซียนพนันประมาณ 100 ราย กำลังรวมกลุ่มนั่งล้อมวงเล่นการพนันชนไก่ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อเข้าทำการจับกุม

ปรากฏว่า บรรดาเซียนพนันชนไก่ได้ไหวตัวมองเห็นเจ้าหน้าที่ จึงได้พากันลุกฮือวิ่งหนีแตกกระจายไปคนละทิศละทาง เจ้าหน้าที่จึงได้พากันวิ่งไล่จับกุม ปรากฏว่า สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ จำนวน 22 คนพร้อมด้วยของกลาง ประกอบด้วย ไก่ชน จำนวน 2 ตัว โพยต่อรองราคา 1 ใบ สุ่มไก่ 2 สุ่ม สังเวียนชนไก่ 1 อันกระเบื้องอังไก่ 1 อัน เงินสด 100 บาท โดยตำแหน่งที่พบของกลาง พบอยู่ในวงเล่นการพนันชนไก่ ขณะที่เข้าทำการจับกุม เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่ ) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยมิได้รับอนุญาต ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัดอันเป็นการฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดบริหารราชการใน สถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 1 ข้อ 5 ) จากนั้น ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางทั้งหมดนำไปส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.กันทรอม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป///////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ