ชุมพร-ลุงวัย 95 ปีชุมพรเครียด พิษโควิด – 19 ทำรายได้หาย ครอบครัวเดือดร้อนจากพิษรายจ่าย

0
28

ชุมพร-ลุงวัย 95 ปีชุมพรเครียด พิษโควิด – 19 ทำรายได้หาย ครอบครัวเดือดร้อนจากพิษรายจ่าย


เมื่อวันนี้(19 สค. 64) เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการแจ้งความเดือดร้อนจากประชาชนคือ นายพรณรงค์ สีห์บุตร อายุ 59 ปี กล่าวว่า โดยก่อนหน้านี้ตนประกอบค้าขาย ตั้งแผงขายของหน้า ร.ร.สหศึกษา โดยมีสมาชิกในครอบครัวทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย ลูกชาย 2 หลานสาว 1 คนอายุ 5 ขวบลูกของลูกชายคนที่ 2 แม่ 1 คน มีอายุ 95 ปี และภรรยาอายุ 58 ปี ปัจจุบันรายได้หลักมาจากลูกชายคนที่ 2 ที่ทำงานอยู่ที่ห้างขายเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่งแถวริมสาย ชุมพร – ระนอง มีรายได้เดือนละ 10,000 บ. โดยเงินก้อนนี้นำมาใช้จ่ายภายในครอบครัวเช่นผ่อนบ้าน ,ผ่อนรถ ,จ่ายค่าน้ำ-ค่าไฟและต้องนำเงินส่วนหนึ่งไปซื้อแพมเพิร์สให้แม่วัย 95 ปี อีกเดือนละ 1,000 บาท ไม่ร่วมค่าใช้จ่ายซื้อของกินให้สมาชิกในครอบครัว
วันนี้ตนต้องไปขอความช่วยเหลือทั้ง อบต.ปากน้ำ และผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งตนไม่รู้ว่าจากนี้ไปจะไปขอให้ใครช่วยเหลือแล้ว เพราะเกรงใจเขาเหมือนกัน
นอกจากนี้ เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาตนก็ได้ไปที่ พัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ จังหวัดชุมพร(พม.จ.ชุมพร) เพื่อขอความช่วยเหลือแล้ว และทราบว่าทาง พม.จ.ชุมพร เขาจะให้ความช่วยเหลือเป็นเงินเดือนละ 2,000 บาท แต่ยังไม่แจ้งมาว่าจะได้รับเมื่อไหร่
แต่ตอนนี้ปัญหาในครอบครัวได้เกิดขึ้นแล้วและรอไม่ได้ เพราะคนต้องกินต้องใช้ในการดำรงชีพอยู่ทุกวัน ตน จึงขอร้องเรียนมายังสื่อเพื่อหาหนทางให้ความช่วยเหลือครอบครัวตนในครั้งนี้ด้วย นายพรณรงค์ สีห์บุตร อายุ 59 ปี กล่าวพร้อมยกมือไหว้ขอความเมตตา
หลังจากที่สัมภาษณ์ คุณลุงพรณรงค์ สีห์บุตร วัย 59 ปีเสร็จ นายเอกชนะ นวนละมัย นายกสมาคมสื่อภูมิ จังหวัดชุมพร ที่ไปกับผู้สื่อข่าวด้วยความสงสารจึงควักเงินให้ 1,000 บาท เพื่อให้ลุงพรณรงค์ นำไปซื้อแพมเพอร์ให้แม่ เพื่อช่วยบรรเทาเป็นการเบื้องต้นก่อน////เอกชนะ นวนละมัย ข่าวภูมิภาคจ.ชุมพร