พปชร. เร่งแก้ลำไยราคาตกต่ำ นำร่องช่วยเกษตรกรอุดหนุนกว่า 2 ตัน “ส.ส.จักรพันธ์”ระดมทีมส่งต่อความสุขให้ชุมชนในเขตพื้นที่ กทม.

0
16

พปชร. เร่งแก้ลำไยราคาตกต่ำ นำร่องช่วยเกษตรกรอุดหนุนกว่า 2 ตัน “ส.ส.จักรพันธ์”ระดมทีมส่งต่อความสุขให้ชุมชนในเขตพื้นที่ กทม.

วันที่ 14 สิงหาคม 2564 นายจักรพันธ์ พรนิมิต ประธานภาค ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เผยว่า จากการที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานสถานการณ์ฉุกเฉิน พรรคพลังประชารัฐ (ศปฉ.พปชร.) ลงพื้นที่ไปตรวจราชการพื้นที่ จ.เชียงราย และ จ.พะเยา พบว่าผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้ผลผลิตทางการเกษตรในช่วงที่ผ่านมามีราคาตกต่ำ โดยเฉพาะลำไยของเกษตรกรในพื้นที่ 8 อำเภอ รวมกว่า 1 ล้านไร่ จึงได้เร่งช่วยเหลือเกษตรกรในพื้นที่ดังกล่าวการสนับสนุนจัดซื้อลำไยกว่า 2 ตัน เพื่อส่งให้กับทีม ส.ส. และผู้สมัคร ส.ส.ในเขตกรุงเทพมหานคร(กทม.)กระจายมอบให้กับประชาชนในชุมชนต่างๆ ต่อไป

สำหรับลำไยที่ได้จัดซื้อมาจากพื้นที่ภาคเหนือดังกล่าวได้บรรจุกล่องจำนวนทั้งหมด 262 กล่อง หรือคิดเป็นน้ำหนัก 2,620 กิโลกรัม โดยล่าสุดได้กระจายส่งให้กับส.ส.และผู้สมัคร ส.ส.เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ กทม. ภายใต้การปฏิบัติตามมาตรการการเว้นระยะห่างและสวมใส่หน้ากากอนามัยของสาธารณะสุขในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

“พปชร.โดย ร้อยเอก ธรรมนัส ฯ ได้ลงพื้นที่ไปยังเชียงรายและพะเยาได้ตระหนักถึงปัญหาของพี่น้องเกษตรกรชาวสวนลำไยที่ประสบกับราคาผลผลิตตกต่ำ และปัจจัยการผลิตต่างๆ ก็สูงขึ้นโดยเฉพาะปุ๋ย จึงพร้อมรับข้อเสนอแนะในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่จะร่วมมือกับทุกฝ่ายในการช่วยเหลือและเยียวยา โดยระยะสั้นได้ช่วยเหลือเกษตรกรในพื้นที่ภาคเหนือตามนโยบายพรรคด้วยการจัดซื้อมาจำนวนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรในพื้นที่เพื่อจัดสรรให้กับประชาชนในชุมชนต่างๆ ที่อยู่ระหว่างกักตัวในเขตกทม.” นายจักรพันธ์กล่าว

✍️
รับข่าวสาร กดติดตาม พรรคพลังประชารัฐ
เพื่ออัพเดท ข่าวสารของพรรคพลังประชารัฐ
https://twitter.com/pr_pprpthailand?s=11
https://www.blockdit.com/pprp

#ธรรมนัสพรหมเผ่า
#จักรพันธ์พรนิมิต
#ศปฉ.พปชร.
#พปชร.
#พลังประชารัฐ