“สภ.หนองขาม จับกุม2 ผู้ต้องหาคดี “ร่วมกันทำร้ายร่างกาย”

0
15

“สภ.หนองขาม จับกุม2 ผู้ต้องหาคดี “ร่วมกันทำร้ายร่างกาย”

ตำรวจภูธรภาค 2 โดย พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.รรท.ผบช.ภ.2, พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ฯ รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี, พ.ต.อ.เอกภพ อินทวิวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี, พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง รอง ผบก.ภ.จว. ชลบุรี,พ.ต.อ.วิสาขะ เพ็ชรเกษม ผกก.สภ.หนองขาม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หนองขาม สืบเนื่องจากมีการโพสต์-แชร์ลงสื่อออนไลน์ โดยมีข้อความระบุว่า “2 ชายฉกรรจ์ขับกระบะไล่รถจักยานยนต์ ก่อนกระทืบ-ปืนจ่อหัวในวัด”ต่อมาเมื่อวันที่ 9 ส.ค.64 พ.ต.อ.วิสาขะ เพ็ชรเกษม ผกก. สภ.หนองขาม ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เสถียร รัชพงษ์ไทย รอง ผกก. สส.ฯ  ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำนินคดีต่อไป

สพฤติการณ์การก่อเหตุ เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2564 เวลา 16.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนทะเลาะวิวาทกัน ที่เกิดเหตุ ภายในวัดหนองปรือ ม.2 ต.บึง อ.ศรีราชา  จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และกู้ภัย พบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายอาทิตย์ สุขเจริญ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 688 /28 ม.1 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าใบ จนปูดบวม และมีบาดแผลตามร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้นำใบรับรองแพทย์ ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.หนองขาม ตาม ปจว.ข้อ 11 วันที่ 9 ส.ค.64 เวลา 17.50 น.แล้ว

จากการสอบถาม นายอาทิตย์ สุขเจริญ ผู้เสียหาย กล่าวว่า ปกติแล้วตนเองรู้จักกับผู้ใช้เฟสบุ๊ค “เมรี สตรี ขี้เมา” มาสักพักแล้ว เนื่องจากเป็นเพื่อนที่ทำงานโรงงาน ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าว ได้แชทข้อความเข้ามา ระบุว่า อยู่ที่วัดหนองปรือ ไม่มีใครมารับ มารับหนูก่อน ซึ่งพอตนเองขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปภายในวัด เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 14.30 น.ทันใดนั้นก็ได้มีชายฉกรรจ์ จำนวน 2 คน วิ่งตามมารุมทำร้ายร่างกายตน พร้อมทั้งได้นำอาวุธปืน ไม่ทราบว่าปืนจริงหรือไม่ ออกมาจ่อที่หัวตนอีก โดยไม่มีการยิง ต่อมาได้มีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์ เข้ามาห้ามและให้การช่วยเหลือตน คนร้ายทั้ง 2 คน จึงได้รีบหลบหนีไป โดยรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ 4 ประตู สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน จะมีการติดตามผู้ก่อเหตุ มาสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2564 เวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม สอบปากคำ นายอาทิตย์ สุขเจริญ อายุ 36 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 688/28 ม.1 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เบื้องต้น ถึงสาเหตุและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายอาทิตย์ฯ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าใบ จนปูดบวม และมีบาดแผลตามร่างกาย

ต่อมาเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 10.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองขาม ได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณวัดหนองปรือ ม.2 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุ พร้อม เก็บกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ และหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมจากการตรวจสอบกล้องวงปิดบริเวณวัดหนองปรือ ม.2 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ปรากฏภาพ นายอาทิตย์ สุขเจริญ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 688/28 ม.1  ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้เสียหาย ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาภายในบริเวณวัดหนองปรือฯ และได้มีคนร้ายขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูชุ รุ่นดีแม็กซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขล 2683 ชลบุรี ไล่ติดตามผู้เสียหาย

จากการตรวจสอบกล้องวงปิดบริเวณวัดหนองปรือ ม.2 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ปรากฏภาพ นายอาทิตย์ สุขเจริญ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 688/28 ม.1  ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้เสียหาย ถูกคนร้ายขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูชุ รุ่นดีแม็กซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขล 2683 ชลบุรี ไล่ติดตามจนรถจักรยานยนต์ของนายอาทิตย์ฯเสียหลักหกล้ม หลังจากนั้นนายอาทิตย์ฯ ได้พยายามวิ่งหลบหนี แต่คนร้ายยังวิ่งไล่ติดตามแล้วทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ และใช้อาวุธปืนข่มขู่นายอาทิตย์ฯ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองขาม ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า  คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายอาทิตย์ สุขเจริญ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 688/28 ม.1 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่บริเวณวัดหนองปรือ ม.2 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2564 คือ นายจีรพันธ์ หรือหม่ำ นาคกร อายุ 27 ปี ที่อยู่ 395/11 ม.10 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และนายอนุวัฒน์ ห่วงโกศล อายุ 28 ปี ที่อยู่ 113 ม.6 ต.หนองบอน อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กดดัน จนผู้ต้องหาเข้ามอบตัว ที่ สภ.หนองขาม ในวันที่ 10 สิงหาคม 2564 เวลา 12.00 น.โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ,ร่วมกันทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ”ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และได้ตรวจยึดของกลาง ปืนบีบีกัน ลักษณะคล้ายกับปืนกล็อค จำนวน 1 กระบอก ของ นายอนุวัฒน์ ห่วงโกศล และส่งพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 12.00 น. นายจีรพันธ์ หรือหม่ำ นาคกร และ นายอนุวัฒน์ ห่วงโกศล เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.หนองขาม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา “ร่วมกันใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ,ร่วมกันทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ” พร้อมนำอาวุธบีกัน ลักษณะคล้ายกับปืนกล็อค จำนวน 1 กระบอก โดยมี พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ,พ.ต.อ.วิสาขะ เพ็ชรเกษม ผกก.สภ.หนองขาม พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หนองขาม สอบถามผู้ก่อเหตุทั้งสองถึงมูลเหตุจูงใจที่ทำให้ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้

###############################