ชมคลิป สุดสลดสองแม่ลูกติดโควิดจากสมุทรปราการ นั่งรอเตียงในศาลาริมถนนที่กุยบุรี หลัง รพ.รับรักษา แต่บอกเตียงเต็มจากคลัสเตอร์งานวันเกิดเพื่อนลูกชายเสี่ยคนดัง

0
3

สุดสลดสองแม่ลูกติดโควิดจากสมุทรปราการ นั่งรอเตียงในศาลาริมถนนที่กุยบุรี หลัง รพ.รับรักษา แต่บอกเตียงเต็มจากคลัสเตอร์งานวันเกิดเพื่อนลูกชายเสี่ยคนดัง

วันที่ 29 กรกฎาคม นายอำนาจ ไหลล้น ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งว่ามีแม่พร้อมบุตรสาวนั่งรอรถกลับบ้านภายในศาลาที่พักผู้โดยสาร บริเวณสามแยกหนองหมู ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 28 กรกฎาคม โดยแม่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จึงไปตรวจสอบศาลาริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้า กทม.พบแม่กับลูกสาววัย 18 ปี นั่งอยู่ในศาลา จากนั้นเจ้าหน้าที่สวมชุด พีพีอี ได้ตะโกนสอบถามจากการเว้นระยะห่างกว่า 5 เมตร ทราบว่าก่อนหน้านี้แม่ลูกไปทำงานที่ จ.สมุทรปราการ

ต่อมาพบว่าแม่ติดเชื้อโควิด 19 สำหรับลูกสาวยังไม่ได้ตรวจ แต่แจ้งว่าเริ่มมีอาการลิ้นไม่รับรส จมูกไม่ได้กลิ่น ทั้งคู่จึงตัดสินใจติดต่อกลับมาที่ญาติ พร้อมประสานโรงพยาบาลกุยบุรีตอบรับให้กลับมารักษาตัว จากนั้นมีรถของกู้ภัย ที่ร่วมโครงการส่งผู้ป่วยกลับภูมิลำเนารับกลับ แต่เมื่อเดินทางใกล้ถึงบ้าน ได้ติดต่อโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษา แต่ได้รับแจ้งว่าเตียงเต็ม ขอให้ญาตินำผู้ป่วยไปพักผ่อนในสถานที่ที่ปลอดภัยก่อนตามระยะเวลาที่กำหนด จนกว่าจะได้รับการติดต่อให้ไปโรงพยาบาล

นายอรุณชัย สมมิตร ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ต.หาดขาม อ.กุยบุรี กล่าวว่า ได้นำอาหาร เครื่องดื่มมามอบให้ เนื่องจากจุดที่แม่ลูกต้องเดินทางไปพักที่บ้านญาติห่างจากถนนเพชรเกษม 30 กิโลเมตร เนื่องจากโรงพยาบาลกุยบุรีรับผู้ป่วยจากคลัสเตอร์ใหม่ ทำให้เตียงรับผู้ป่วยใหม่เต็ม แต่ได้ประสานกับโรงพยาบาล แล้วโดยยืนยันจะส่งรถมารับแม่ลูกไปส่งบ้านญาติ

ด้านนางดรุณี จับใจ หัวหน้าพยาบาลโรงพยาบาลกุยบุรี กล่าวว่า เดิมผู้ป่วยติดต่อมาที่โรงพยาบาล ขณะนั้นมีเตียงว่าง แต่เมื่อผู้ป่วยเดินทางมา โรงพยาบาลได้รับผู้ป่วยโควิดหลายราย ทำให้เตียงเต็ม อีกทั้งผู้ป่วยมาถึงช่วงมืดค่ำ ว จึงขอให้ญาติพาผู้ป่วยไปพักยังที่ปลอดภัยก่อน 1 คืน และจะเร่งเคลียร์พื้นที่เพื่อให้ผู้ป่วนที่ผลตรวจยืนยันแล้วว่าติดเชื้อโควิดเข้ามารักษา ส่วนบุตรสาวหากพบว่าติดเชื้อจะรับตัวมารักษา

สำหรับสถานการณ์ของผู้ป่วยโควิด อ.กุยบุรี มีผู้ป่วยเพิ่ม 27 ราย ส่วนใหญ่มาจากคลัสเตอร์การจัดงานวันเกิดเพื่อนลูกชายเสี่ยใหญ่ในพื้นที่ และมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักสำหรับสถานที่แพร่เชื้อบางแห่งในตลาดกุยบุรีที่ไม่มีการเปิดเผยในไทม์ไลน์////////////////////

พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์โทร 099 339 6444