ลมหัวด้วน พัดบ้านพัง 25 หลัง ต้นไม้ล้มระเนระนาด นายกหงวนลงพื้นที่สั่งการเร่งช่วยเหลือด่วน

0
14

ลมหัวด้วน พัดบ้านพัง 25 หลัง ต้นไม้ล้มระเนระนาด นายกหงวนลงพื้นที่สั่งการเร่งช่วยเหลือด่วน

วันที่ 28 ก.ค.64
นายทัศน์พล คลองยวน กำนัน ต.ตลิ่งชัน อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ได้รับแจ้ง จาก ผญบ.ม.2 ว่าได้เกิดพายุถล่มบ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ ได้รับความเสียหายหลายหลัง จึงรายงานใก้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมเดินทางไปตรวจสอบ พบมีต้นไม้ หักโค่นล้มทับเส้นทางหนักส่งผลให้ไฟฟ้าในพื้นที่ดับ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เร่งแก้กระแสไฟขัดข้อง
หลังได้รับรายนายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ นายกิตติ กิตติธรกุล เลขานายก องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ได้ลงพื้นที่พร้องคณะผู้บริหารและสั่งการให้เจ้าหน้าที่กองป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่พร้อมด้วยกองช่าง ลงสำรวจความเสียหาย และเข้าช่วยเหลือ
ขณะที่ บ้านเรือนของชาวบ้าน หลายหลังได้รับความเสียหาย บางหลังถูกพายุหอบหลังคาไปทั้งหลัง นอกจากนี้ยังมีโรงเรือนคอกแพะ 4 โรง และมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย2 คน ขณะนี้กำลังเคลียร์พื้นที่เพื่อให้ผู้ประสบภัย ได้อาศัยพักชั่วคราวจากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่าขณะเกิดเหตุได้มีลมหมุนหรือที่ชาวบ้านเรียกว่าลมหัวดวน พัดมาอย่างแรง ไม่นานหอบหลังคาบ้านพลิวว่อน ต้นไม้ลมระเนระนาด

ต่อมานายวิสูตร พฤกษสุวรรณ นายอำเภอเหนือคลอง มอบหมายให้นายสุธีญ์ คีรีเดช ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิก อส.อ.เหนือคลองที่ 9 ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายกรณีเกิดฝนตกหนักลมพัดกระโชกแรง ทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ ม.2 ต.ตลิ่งชัน อ.เหนือคลอง ได้รับความเสียหาย จำนวน 25 หลังคาเรือน และมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 2 คน เบื้องต้นได้มอบถุงยังชีพ และได้ประสานองค์การบริหารส่วนตำบลตลิ่งชันให้การช่วยเหลือต่อไป
นาย สมเกียรติ กิตติธรกุล ตัวแทน สส. สฤษฎ์พงษ์ เกี่ยวข้อง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคภูมิใจไทย ได้มอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และจะให้การช่วยเหลือ ในคราวต่อไป ……
กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน