ด่วนชมคลิปจ.อุทัยธานีพบคัดเตอร์ใหญ่ด้านผู้ใหญ่โวยในหมู่บ้านไม่มีบ่อน ผู้ติดเชื้อคนแรกไปเล่นมาจากที่อื่นพามาติดในหมู่บ้านกลายเป็นคัตเตอร์ใหญ่มีผู้ติดเชื้อกว่า 40 คน

0
2711

ด่วนจ.อุทัยธานีพบคัดเตอร์ใหญ่ด้านผู้ใหญ่โวยในหมู่บ้านไม่มีบ่อน ผู้ติดเชื้อคนแรกไปเล่นมาจากที่อื่นพามาติดในหมู่บ้านกลายเป็นคัตเตอร์ใหญ่มีผู้ติดเชื้อกว่า 40 คนหมู่บ้านใกล้เคียงผวากันเป็นแทบต้องปิดร้านค้ากันเป็นแถว

เมื่อเวลา 16.00น.วันที่ 22 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ หมู่ 6 ต.สุขฤทัย อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี จากกรณีได้ทราบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด -19 จำนวนหลายสิบหลายในหมู่บ้านซึ่งเป็นคัตเตอร์ใหญ่ ซึ่งมีผู้ทีอยู่รอบนอกหมู่บ้านและลงเฟสโจทย์ขานว่าที่หมู่ 6 ต.สุขฤทัย อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี ได้มีการเปิดบ่อนเล่นการพนัน จนมีผู้ติดเชื้อโควิด -19 หลายสิบราย จนต้องมีการปิดถนนสายตลาดใหม่ – หนองมะสัง เข้าออกห้ามรถต่างวิ่งผ่านหมู่บ้าน พร้อมกับได้นำป้ายมาตั้งทางเข้าออกหัว ท้ายห้ามผ่านว่าเป็นพื้นที่สีแดงห้ามเข้า
ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบกับนายสนาม ฟุ้งสุข ผู้ใหญ่บ้าน 6 เสียง /ภาพ ก่อนหน้านั้นทราบว่าได้มีชาวบ้านได้นั่งเล่นไพ่กัน 4 คน สนุกๆ ในกลุ่มบ้านตามธรรมชาติ และอยู่ติดกับบ้านตนเอง และก็ไม่ได้เล่นกันเป็นประจำ พอมาเกิดเรื่องโควิด 19 ก็เอาเรื่องตรงนี้มาพูด หาว่าชาวบ้านมาเปิดบ่อนขึ้นแล้วมีคนติดเชื้อโควิด – 19 ซึ่งน้าจะมาถามตนเองบ้าง ก็ไม่เคยมีใคร่มาสอบถามหาเหตุ ฟันธงเลยว่ามาติดเชื้อโรคโควิด 19 มาเล่นไพ่ที่นี้ หมู่ 6 ซึ่งตนเองขอแก้ข่าวนี้นะครับ ซึ่งตนเองขอยืนยันว่าหมู่ 6 ต.สุขฤทัย ไม่มีบ่อนการพนักแน่นอน

ซึ่งคนที่นำโรคโควิด -19 เข้ามาทีหมู่บ้านนั้นเป็นคนนอกหมู่บ้าน เข้ามีแฟนอยู่ในหมู่บ้านซึ่งวิ่งเข้าออกในหมู่บ้านเป็นประจำ ซึ่งพี่สาวตนเองก็ได้ตักเตือนว่าวิ่งไปมาเข้า ออกหมู่ บ้านระวังถึงเรื่องโควิดด้วยจะนำมาติด หลังจากนั้นพี่สาวตนเองก็ติดมาจากผู้หญิงคนนี้
ซึ่งตนเองก็ได้ติดเชื้อเช่นกัน เพราะก่อนหน้านั้นแฟนผมติดเชื้อจากเข้ามาก่อน แต่อาการนั้นยังไม่ทราบ รอผลอยู่ ซึ่งตนเองถือว่าชาวบ้านทีติดเชื้อโควิส เป็นจำนวนมาก เป็นคัตเตอร์ใหญ่ของอำเภอห้วยคต เพราะบริเวณนี้มันเป็นกลุ่ม กลุ่มนี้อาศัยอยู่ประมาณ 40 คน ซึ่งตอนนี้ทราบจากหมอ ว่ามีเด็กติดเชื้อเพิ่มอีก 2 คน แต่อาการยังไม่ออกไม่มีไข้ ซึ่งตอนนี้ทีหมู่บ้านทราบผลแล้วติดอยู่ 9 คนทั้งผม ซึ่งทางหมอ ได้นำชาวบ้านบริเวณนี้ไปตรวจ 40 กว่า คนยกกลุ่มซึ่งหมู่ 6 มีประชากรทั้งหมด 200 กว่าคน ซึ่งตนเองนั้นมันใจว่าเป็นผู้หญิงคนดังกล่าวทีมาอาศัยในหมู่บ้าน เข้าไปไหนมาเราไม่ทราบ และรู้ว่าจะแอบไปเล่นไพ่ทีได้ที่หนี่ง แล้วนำเชื้อมาแพร่ดังกล่าว เราก็ไม่สามารถไปติดตามตัวเข้าได้ตลอดว่าเข้าไปไหนมาไหน

ด้าน นางสาวธนพร หนองคาย ซึ่งมีบ้านติดต่อกับจุดเกิดเหตุ และเป็น อสม.ในหมู่บ้าน ที่ต้องรับหน้าที่ดูแลกลุ่มชาวบ้านกว่า 40 ที่ต้องข้อยซื้อของให้กับกลุ่มชาวบ้านภายในกลุ่มหมู่ ที่โดนกังตัวอยู่ได้กล่าวว่า ซึ่งคนที่ติดเชื้อโควิส นั้นอาการกว่าจะรู้ก็ใช้เวลา แล้วกว่าจะทราบผล ก็พากันติดไปหมดทั้งหมู่บ้าน ซึ่งผู้หญิงคนนั้นได้ออกไปเล่นไพ่ข้างนอกมา แล้วก็เข้ามาในหมู่บ้าน หลังจากนั้นพากันติดไปหมดแล้วทั้งกลุ่ม ซึ่งบริเวณนี้ 40 กว่าคน ก็ติดไปประมาณ 20 กว่าคนแล้ว ซึ่งเข้าไปแอบไปเล่นมา โดยภายในหมู่ 6 นั้นไม่มีบ่อนการพนันตามที่เขาโจนท์ขานกัน และหญิงคนดังกล่าวนั้น นั้นได้ไปโรงพยาบาลห้วยคต แล้วก็เป็นลม เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วย ได้พาไปตรวจก็ทราบว่ามีเชื้อโควิด 19 ก็โดนกังตัว พร้อมเจ้าหน้าทีไปด้วยทีเข้าไปช่วย หลังจากทราบผลว่าหญิงคนดังกล่าวมีเชื้อและทางโรงพยาบาลได้ประสานไปยังอำเภอห้วยคต และได้ลงตรวสอบ พบว่ามีชาวบ้านหลายรายติดเชื้อ จึงได้มีการสั่งปิดถนนเข้าออกหมู่บ้าน พร้อมกับได้กังตัวชาวบ้าน กว่า 40 คน และค้นหาเชื้อ ซึ่งก่อนหน้าได้มีการคัดแยกชาวบ้าน ใคร่เป็นมากเป็นน้อย ซึ่งทั้งอำเภอห้วยคต รอผลการตรวจทราบผลกว่า 300 ราย ดังกล่าว
//////////////////
นายพชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลชนอุทัยธานี