นายประภาส สีออ่น “ตลกป้าหมาต๊ะติ้งโหน่ง” วอนท่านผู้ใจบุญช่วยเหลือสุนัขกว่า 300 ตัว ขอรับบริจาคอาหาร ยารักษาโรค และสิ่งของที่จำเป็นให้กับสุนัข ที่กำลังจะอดตาย

0
6
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

ปทุมธานี นายประภาส สีออ่น “ตลกป้าหมาต๊ะติ้งโหน่ง” วอนท่านผู้ใจบุญช่วยเหลือสุนัขกว่า 300 ตัว ขอรับบริจาคอาหาร ยารักษาโรค และสิ่งของที่จำเป็นให้กับสุนัข ที่กำลังจะอดตาย

วันที่22 กค64
นายประภาส สีอ่อน หรือตลกป้าหมา ได้ประสานผ่านผู้สื่อข่าวเพื่อขอความช่วยเหลือจากท่านผู้ใจบุญช่วยบริจาคข้าวสารอาหารเม็ดให้กับสุนัขที่ดูแลอุปการะใว้กว่าสามร้อยตัว ที่กำลำจะอดตาย ในไม่ช้านี้
นายประภาสสีอ่อนเปิดเผยว่า ทุกวันนี้ตนได้รับเลี้ยงดูอุปการะดูแลสุนัขเหล่านี้ใว้กว่าสามร้อยตัว มีทั้งคนที่นำมาปล่อยทิ้งใว้ข้างถนน ตามแค็มป์คนงานก่อสร้างตามที่ต่างๆที่ย้ายไปโดยที่ไม่ได้นำสุนัขไปด้วยทิ้งสุนัขให้อยู่ตามลำพังทำให้ไม่มีอาหารกิน ต้องออกมาวิ่งอดอยากอยู่ตามที่ต่างๆ เพราะสุนัขเหล่านี้ไม่มีที่ไปไม่รู้ว่าจะไปอาศัยกินอยู่กันที่ไหน ต้องหิวโหยอดอาหาร บางครั้งอาจจะไปสร้างความเดือดร้อนรบกวนตามที่ต่างๆ ตนจึงได้นำสุนัขเหล่านั้นมาเลี้ยงใว้ ด้วยความสงสาร มีทั้งคนที่นำสุนัขเหล่านี้มาส่งให้ที่บ้าน สถานการณ์ในตอนนี้ที่เป็นช่วงการระบาดของเชื้อใวรัสโควิด19 ยิ่งทำให้ตนนั้นไม่สามารถออกไปทำงานแสดงตลกเพื่อหารายได้ เพื่อที่จะนำเงินมาซื้ออาหารให้กับสุนัขได้ ทำให้สุนัขกว่าสามร้อยตัวอดอาหารไม่มีอาหารกินประทังชีวิต ที่ผ่านมาบางวันไม่มีอาหารกิน ตนต้องเอาน้ำหวานละลายน้ำให้สุนัขกินเพื่อประทังชีวิต กันไป อีกทั้งยังมีสุนัขที่เจ็บป่วยที่นอนรอการรักษาอีกหลายสิบตัว เห็นแล้วก็สงสารพวกสุนัขเหล่านี้ ตนก็ได้แต่รักษากันไปตามมีตามเกิด เพราะไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร
จึงอยากจะขอวิงวรท่านผู้ใจบุญที่มีความเมตตา ช่วยบริจาค ข้าวสารอาหารเม็ดและยารักษาโรค สิ่งของที่จำเป็นให้กับสุนัขเหล่านี้ เพื่อช่วยเหลือจะได้ต่อลมหายใจ ให้พวกเขาในยามวิกฤติเช่นนี้ และขอขอบพระคุญท่านที่ได้ช่วยเหลือพวกเขาเหล่านี้
ท่านใดที่มีความประสงค์จะร่วมบริจาคข้าวสารอาหารเม็ด และสิ่งของที่จำเป็นให้กับสุนัข สามารถติดต่อประสานได้โดยตรง นายประภาส สีอ่อน ที่ 21/27 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ .จ ปทุมธานี ฯ โทร 0894810635
หรือท่านใดที่ไม่สดวกที่จะเดินทางมาด้วยตัวเอง สามารถร่วมบริจาคได้ที่หมายเลขบัญชี ธนาคารกรุงเทพ ฯ เลขบัญชี 8730277954 นายประภาส สีอ่อน