ข่าวสืบสวนรวบหญิงอ๊อดครั้งที่ 3 ไม่เลิกหลอกขายทองราคาถูกความเสียหายหลายล้านบาทหน้าเรือนจำศาลให้ประกันตัว

0
10
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

ข่าวสืบสวนรวบหญิงอ๊อดครั้งที่ 3 ไม่เลิกหลอกขายทองราคาถูกความเสียหายหลายล้านบาทหน้าเรือนจำศาลให้ประกันตัว

จากกรณีที่เคยนำเสนอข่าวว่านางกชกร หรือหญิงอ๊อด ศาสตร์อนงค์ ได้หลอกขายทองราคาถูกทางเฟส โดยมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมากมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท จนผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ และได้ถูกจับครั้งที่ 1 ทีบ้านผู้ต้องหานำส่ง สภ.หนองฉาง หลังจากนั้นได้รับการประกันตัวจากศาลออกไป หลังจากนั้นนางกชกร หรือหญิงอ๊อด ได้ขาดการติดต่อกับพนักงานสอบสวน สภ.หนองฉาง และศาลจังหวัดอุทัยธานี จนไปสู่ทนายความของผู้เสียหาย พร้อม ร้อยเวรสภ.หนองฉางเจ้าของคดี ได้ขอหมายจับของศาลอุทัยธานี จนไปตามตามจับกุมตัวนางกชกร หรือหญิงอ๊อด ครั้งที่ 2 ได้ที่อ.แม่สอด โดยได้เปิดร้านขายอาหารตามสั่งในตลาดสด ที่กำลังเตรียมการหลบหนีไปฝังพม่าทางช่องทางทำชาติ หลังจากนั้นได้มีชาวบ้านหลายรายที่ได้รับความเสียหายมายืนถือป้ายประทวงที่หน้า สภ.หนองฉาง ไม่ให้ศาลชั้นต้น ให้กันตัวนางกชกร หรือหญิงอ๊อด จนทนายความของผู้ต้องหา ได้ทำเรื่องอุทธรณ์เพื่อขอประกันนางกชกร หรือหญิงอ๊อด ไปยังศาล จนได้รับการประกันตัวออกมาในระหว่างที่นางกชกร หรือหญิงอ๊อด ได้เดินออกมาจากเรือนจำจังหวัดอุทัยธานี ในช่วงเย็น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วัดสิงห์ ได้นำหมายจับศาลของจังหวัดชัยนาทครั้งที่ 3 มาแสดงให้นางกชกร หญิงอ๊อด ดู และได้จับกุมตัวบนถนนหน้าเรือนจำอุทัยธานี นำตัวส่งยังพนักงานสอบสวน สภ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ทีมีผู้เสียหายหลายสิบรายแจ้งความไว้รออยู่ ซึ่งยังมีอีกหลาย สภ.ที่ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้

จากกรณีเมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 21 กรกฏาคม 2564 พ.ต.ต.ฐนพล ธีรากิจ สว.สส. สืบสวน สภ.วัดสิงห์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท พร้อม พ.ต.ท.ชัชวาลย์ จันทร์เม้า สว.สส.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอุทัยธานี ได้นำหมายศาลของจังหวัดชัยนาท ที่97/2564 ลงวันที่ 21 กรกฏาคม 2564 มายังบริเวณถนนหน้าเรือนจำจังหวัดอุทัยธานี เพื่อรอการปล่อยตัวของนางกชกร หรือหญิงอ๊อด ศาสตร์อนงค์ บ้านเลขที่ 16/18 ถนนอู่ทองมะขามเฒ่า ตำบลวัดสิงห์ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐานฉ้อโกงประชาชน ผู้ใดกระทำความผิดโดยการ นำเข้าสู้ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบาง ส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ซึ่งทางทนายความของผู้เสียหายได้ยืนขอประกันตัวอุทธรณ์ หลังจากนั้นศาลได้มีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว ซึ่งก่อนหน้านั้นคดีดังกล่าวนั้นได้มีผู้เสียหายหลายสิบคนได้เข้าแจ้งความไว้ กับ สภ.วัดสิงห์ จากนั้นทางพนักงานสอบสวนได้ขอหมายศาลจังหวัดชัยนาท ทางเจ้าหน้าทีตำรวจชุดสืบสวน สภวัดสิงห์ ได้มารอการปล่อยตัวนางกชกร หรือหญิงอ๊อด ศาสตร์อนงค์ โดยผู้ต้องหาได้เดินออกมาจากประตูเรือนจำอุทัยธานี เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวนางกชกร หรือหญิงอ๊อด ศาสตร์อนงค์ มายังบนถนนหน้าเรือนจำ และได้อ่านหมายจับให้นางกชกร หรือหญิงอ๊อด ศาสตร์อนงค์ จนเข้าใจ และได้เชิญขึ้นรถตำรวจ เพื่อนำตัวส่งยัง ร.ต.อ.สุทธิ อุปราวิทยานันท์ ร้อยเวร สภ.วัดสิงห์ ทำการสอบสวนและดำเนินคดีต่อไป โดยมีญาติ ๆ ของนางกชกร หรือหญิงอ๊อด ศาสตร์อนงค์ โดยมีญาติ ๆของผู้ต้องหามารับ 2 คน และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ให้ติดตามไปยัง สภ.วัดสิงห์

สืบเนื่องจากได้มีผู้เสียหายหลายรายได้เข้าแจ้งไว้กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองฉาง จนเมื่อวันที่ 2 ก.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองฉาง ได้ขอหมายศาลของจังหวัดอุทัยธานี ออกหมายจับนางกชกร หรือหญิงอ๊อด ศาลตร์อนงค์ ผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชนจากการหลอกขายทองในราคาถูกกว่าท้องตลาด จนมีผู้เสียหายหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อ ทางเฟสหน้าของหญิงอ๊อด โดยมีผู้เสียหายจาก จ.อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ สุพรรณบุรี ลพบุรี และทั่วทั้งประเทศ รวมผู้เสียหายหลายจังหวัดกว่า 200 รายสูญเงินเกือบร้อยล้านบาท ให้กับนางกชกร หรือหญิงอ๊อด โดยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองฉาง เข้าจับกุมตัวได้ในขณะที่กำลังร่วมฉลองขึ้นบ้านใหม่ของตนเองพร้อมด้วยญาติ ๆ ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี

หลังจากนั้นมานางกชกร หรือ หญิงอ๊อด ทนายความผู้ต้องหาได้ขอยื่นประกันตัวกับศาลชั้นต้นจังหวัดอุทัยธานีออกมา หลังจากออกมานางกชกร หรือ หญิงอ๊อด ก็ได้ไปเปิดออมทองใหม่ขึ้นทางเฟสอีกครั้ง จนกระทั้งผู้เสียหายต้องแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม อีกกลุ่มหนึ่งก็หลงเชื่อออมทองใหม่ต่อ เพื่อรอให้หญิงอ๊อดชำระเงินคืนให้ อีกกลุ่มหนึ่งก็เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีในแต่ละพื้นที่แต่ละ สภ.จนมาเพิ่มเป็นหลายคดีขึ้น

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งศาลจังหวัดอุทัยธานีได้มีการเช็คประวัติติดต่อผู้ต้องหาหลังจากประกันตัวมาตลอดทางเบอร์โทรศัพท์ทีผู้ต้องหาให้ไว้กับเจ้าหน้าที่ พฤติกรรมช่วงหลัง ๆ มาผู้ต้องหาได้มีการปิดเบอร์ โทนศัพท์ไม่สามารถติดต่อได้ หลังจากนั้นพนักงานสอบสวน สภ.หนองฉาง ได้ส่งหมายเรียกไปที่บ้านผู้ต้องหาหลายครั้งให้มาพบ จนมาทราบจากทางญาติของผู้หาเองว่านางกชกร หรือหญิงอ๊อด ได้เก็บข้าวของหลบหนีออกจากบ้านพร้อมลูกชายไปแล้วและไม่สามารถติดตามตัวได้ไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ไหน

หลังจากนั้นวันที่ 2 ก.ค.64 นายศราวิน ทองอยู่สุข ทนายความของผู้เสียหาย พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน สภ.หนองฉาง ได้ขอหมายศาลจับของจังหวัดอุทัยธานี ที่ 85/2564 ติดตามจับกุมตัวนางกชกร หรือหญิงอ๊อด จนเมื่อวันที่ 16 ก.ค.64นายศราวิน ทองอยู่สุข ทนายความของผู้เสียหาย ได้ประสานกับเจ้าหน้าตำรวจชุดสืบสวนภาค 1 จนทราบว่านางกชกร หรือหญิงอ๊อด ได้หลบหนีไปกับลูกชายไปอยู่ที่ตลาดสดริมเมย อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จึงติดตามไปพร้อมทนายความพร้อมหมายจับของศาลจังหวัดอุทัยธานี โดยผู้ต้องหาได้เปิดเป็นร้านค้าอาหารตามสั่ง เพื่อบังหน้าเพื่อเตรียมการจะหลบไปยังฝังพม่า ในขณะกำลังผัดข้าวให้กับลูกค้า โดยเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ และได้แสดงหมายจับจนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวผู้ต้องหามายัง สภ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อทำบันทึกจับกุม แล้วจึงนำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.หนองฉาง ยังพนักงานสอบสวน

หลังจากนั้นเมื่อเวลา 11.00.น.ของวันที่ 17 ก.ค.64 ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ได้พบกับชาวบ้านหลายสิบคน พร้อมกับนางกมลชนก บุดดี อายุ 46 ปี ผู้เสียหายที่ตกหลุมเชื่อรายหนึ่งทีศูนย์เงินให้กับนางกชกร หรือหญิงอ๊อด กับ พร้อมกับผู้เสียหายรายอื่นๆ มายื่นชูป้ายขอคัดค้านการประกันตัวในศาลชั้นต้นกับผู้ต้องหานางกชกร หรือหญิงอ๊อด ฯ ผู้ต้องหาส่งยังไปยังเรือนจำ กับศาลจังหวัดอุทัยธานี ซึ่งประชาชนที่ได้รับความเสียหายหลายสิบราย ได้มารวมตัวชูป้ายคัดค้านการประกันตัว เพื่อป้องกันการหลบหนีไปเหมือนเช่นครั้งที่ผ่านมา ประกอบกับทางพนักงานสอบสวน พร้อมทนายความได้ทำเอกสานการคัดค้านการประกันตัวไปยังศาลจังหวัดอุทัยธานีคัดค้านการประกันตัวเช่นกัน

ภาพ/เสียงสัมภาษณ์ น.ส.แก้วตา มิลินทานุช ผู้เสียหายที่มาประคัดค้านการประกัน และได้แจ้งความไว้กับ สภ.วัดสิงห์ จ.อุทัยธานี พร้อมพวกที่เสียหายอีก 20 คน
////////////////////
นายพชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลชนอุทัยธานี