ชมคลิป ลุงพิการผวาถูกฝูงลิงเขาปฐวีรังแกบุกบ้านพังข้าวของเสียหายบางครั้งก็จะโดนลิงทำร้าย ร่างกายก็พิการอยู่ตัวคนเดียวไม่มีใครช่วยกลางคืนไม่เป็นตานอนต้องมาเครียดกับลิง

0
32

ลุงพิการผวาถูกฝูงลิงเขาปฐวีรังแกบุกบ้านพังข้าวของเสียหายบางครั้งก็จะโดนลิงทำร้าย ร่างกายก็พิการอยู่ตัวคนเดียวไม่มีใครช่วยกลางคืนไม่เป็นตานอนต้องมาเครียดกับลิง

เมื่อเวลา 11.00.น.ของวันที่ 21 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านนายฤทธิไกร ยิ้มพะ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/2 หมู่ 5 ตำบลตลุกดู่ อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ตนเองพิการเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีกถึง 7 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองเคยเป็นอาจารย์สอนที่มหาลัยกรุงเทพ แล้วป่วยเป็นอัมพฤกษ์จึงหยุดการสอนเรียนและได้ลาออก ได้ย้ายกลับมาอยู่บ้านที่จังหวัดอุทัยธานี ได้พักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว หลังจากนั้นมาตนเองได้รับความเดือดร้อนจากถูกลิงแสมออกมาจากเขาปัฐวี ออกมาเกือบร้อยตัวเข้ามาบุกพังบ้าน รื้อข้าวของเสียหายเกือบทุกวัน โดยไม่รู้จะปรึกษาใคร ทั้งอุจจาระ ทั้งปัสสาวะเละเทะเต็มบ้านไปหมด โดยเฉพาะบนหลังคาบ้านตนเองก็ไม่สามารถรองน้ำกินได้ โดยต้องไปซื้อน้ำกินทุกวันเนื่องจากลิงมาอุจจาระมาปัสสาวะบนหลังคาบ้าน

ทั้งนี้ตนเองก็พิการก็ไม่สามารถไล่ลิงได้ตลอดเวลาโดยลิงจะมาเป็นฝูงในช่วงเช้า 06.00น ถึง 10.00น ก็พากันกลับไปยังวัดเขาปฐวี โดยจะมีจ๋าฝูงเฝ้าบ้านอยู่ตัวเดียว หลังจากนั้นเวลา 14.00น ลิงก็จะพากันมาเป็นฝูงจนถึงเวลา 06.00นตอนเย็นก็พากันกลับ โดยจะมีจ๋าฝูงและลิงอีก 4-5 ตัวอยู่ตามต้น ไม้ และเวลา ฝนตกที่ชั้น 2 ที่ตนเองทำไว้สำหรับตากผ้า ก็จะเป็นสถานที่อยู่ของลิง บ้างคืนก็กระโดนหลังคาบ้านทำให้ตกใจ บางครั้งลิงบางตัวก็ขู่จะกัด แต่หากลิงโดนใส่ตนเองล้มลงก็จบ ลิงต้องมาเป็นฝูงแน่แล้วมาลุมทำร้ายตนเองถึงขั้นเสียชีวิตได้ บางครั้งเวลาซื้อของใส่ถุงมา ถือไม่ได้ลิงก็จะวิ่งมาแย่งเอาไปกิน ตนเองพิการก็วิ่งไล่ไม่ทันเหมือนคนปกติ ต้นไม้ต่างๆที่ตนเองปลูกไว้กิน คนไม่ได้กิน ลิงกินหมด หากเป็นสิ่งของที่วางเอาไว้ หันหลังไม่เกิน 3 นาที ลิงก็เอาไปแล้ว เนื่องจากลิงมันไม่ยอมกลับที่อยู่ มันจะซ่อนตัวอยู่บนต้นไม้ที่บ้านของตนเอง ทำให้ตนเองไม่เคยได้พักผ่อน เสียงดังขึ้นทุกวันที่หลังคาบ้าน ลูกกระสุนหนังสติ๊กก็ต้องสั่งซื้อเค้าทุกวัน วันละ 20 บาท เพื่อเอามาไว้ยิงลิง เพื่อป้องกันตัวและป้องกันไม่ให้ลิงเข้ามาใกล้บ้านของตนเอง แต่ก็ไม่เคยสำเร็จ จนตนเองคิดท้อแท้

 

 

ทั้งนี้ตนเองอยากจะฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตนเองเคยร้องเรียนไปนานแล้วตั้งแต่ปี 2563 ผ่านมา 1 ปี โดยไม่ได้รับการแก้ไขอะไร ตนเองยังได้รับความเดือดร้อนเหมือนเดิม อยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงมาช่วยเหลือตนเองบ้าง หรือบรรเทาทุกข์เบื้องต้นให้ตนเองบ้าง ตนเองก็พิการทำอะไรก็ไม่ได้ ขาดทุนขาดงบ ไม่สามารถสร้างรั่วเหมือนบ้านคนอื่น ตนเองเดือดร้อนมากได้แต่นั่งคิดๆแต่ก็ทำอะไรไม่ได้และได้ร้องเรียนไปหลายแห่ง แต่หน่วยงานก็มาดูกันแต่ก็มาสามารถทำอะไรได้จึงขอวอนหน่วยงานที่เกี่ยข้องกับลิงโดยตรงช่วยเหลือด่วนก่อนที่จะเครียดหรือบ้าตายไปมากกว่านี้
เสียงสัมภาษณ์ นายฤทธิไกร ยิ้มพะ ลุงพิการถูกลิงแสมบุกบ้าน
/////////////////////////
นายพชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลชนอุทัยธานี