ชาวประมง พื้นบ้าน กลุ่ม กลุ่มสะพานไม้ไผ่ หมู่ 5 หมู่ 8 ออกเรือพบ มุกเมโล่ในหอย สังข์ มูลค่าหลายสิบล้านบาท

0
27

ชาวประมง พื้นบ้าน กลุ่ม กลุ่มสะพานไม้ไผ่ หมู่ 5 หมู่ 8 ออกเรือพบ มุกเมโล่ในหอย สังข์ มูลค่าหลายสิบล้านบาท

เมื่อวันที่ 19 กรกฏาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 121/3 บ้านปากคลอง ม.5 ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากทราบข่าวว่า นายสวัสดิ์เกียรติ์ สีทับทิม อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านซึ่งประกอบอาชีพประมง ชื่อเรือ อ.ปฏิธาน ได้ออก ไปวาง อวน ปู ในทะเลห่างจากฝั่ง ประมาณ 5 กิโลเมตร ในพื้นที่สุดโชคดี พบมุกเมโล่ ในหอยสังข์เหลืองที่เก็ยขึ้นมากินเป็นอาหาร ชาวบ้านทราบข่าวแห่ขอดูเพียบ ขณะทึ่เจ้าตัวบอก หมดโควิดจะรีบนำไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบทันทึ หากเป็นของแท้ก็พร้อมจะขายในทันที

นานสวัสดิ์เกียรติ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ ตนกับน้องชายออกทะเลเพื่อไปกู้อวนปูที่วางไว้ ซึ่งก็ได้หอยสังข์เหลืองติดมาด้วย ตกช่วงบ่ายกลับขึ้นฝั่งจะนำหอยสังข์เหลืองที่ได้ไปทำกับข้าว ขณะหั่นเนื้อหอยอยู่ก็พบมุกดังกล่าวอยู่ ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าอะไรก็เรียกๆ ญาติพี่น้องมาดูเพราะตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเห็นมุกลักษณะดังกล่าว ที่มีลักษณะเป็นเม็ดกมๆ สีเหลืองอมส้ม ซึ่งเคยเห็นในกูเกิ้ลพอทราบๆว่าเรียกว่า มุกเมโล ซึ่งตนก็อยากส่งไปให้สถาบันฯที่มีความเชี่ยวชาญตรวจสอบดูว่าใช่ของแท้หรือไม่ แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โควิดแบบนี้ยังเดินทางไปไหนไม่ได้ก็คงต้องรอให้สถานการณ์คลี่คลายซะก่อน

ซึ่งโดยปกติหอยสังข์เหลือง ตนก็พบเจออยู่เป็นประจำเวลาออกทะเล ก็เก็บขึ้นมาปรุงอาหารกินอยู่ประจำ ซึ่งครอบครัวตนเป็นชาวประมงมาตั้งแต่รุ่นปู่-ย่า มารุ่นพ่อ-แม่ และก็รุ่นตน กินหอยมาเป็นร้อยๆตัวได้แล้ว เพิ่งมาเจอหอยที่มีมุกเมโล ก็ครั้งนี้แหล่ะชาวบ้านแถวนี้เค้าก็กินกันทั้งนั้น แต่ไม่เคยมีใครเจอ นายสวัสดิ์เกียรติ์ กล่าว

ด้านน.ส.ปรารถนา สีทับทิม อายุ 43 ปี น้องสาวของนายสวัสดิ์เกียรติ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เกิดมาก็เพิ่งเคยเจอ แม่ตนอายุ 6-70 ก็เพิ่งเคยเห็น ทีแรกก็ตกใจ คิดว่าฝันไปหรือเปล่า ที่อยู่ๆก็เจอ ลองหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตเพิ่มเติม ก็คิดว่าน่าจะใช่แน่ๆ ดูในคลิปรายการ อึ่งทึ่งเสียว มีมูลค่า 68 ล้านบาท ซึ่ง พี่ภพ อยู่นี้ คล้ายกัน มากและถ้า เป็น ราคา น่าจะใกล้เคียงกัน แต่ก็ต้องรอ ผู้ที่ เชียว ชาญ มาตรวจดู และ ก็คงต้องรอหน่วยงานตรวจสอบยืนยันให้ว่าใช่ มุกเมโล่ น้ำหนักเท่าไหร่ กี่กะรัต ถ้าตรวจสอบแล้วเป็นของจริงก็น่าจะขาย โดยดูราคาให้สมน้ำสมเนื้อ นส.ปรารถนา กล่าว
พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์โทร 099 339 6444