ด่วน ผู้เสียหายหลายสิบรายยืนชูป้ายหน้าโรงพักขอคัดค้านประกันตัวกับศาลอุทัยฯหญิงอ๊อดหลอกขายทองราคาถูกสูญเงินเกือบร้อยล้านบาท

0
29

ด่วน ผู้เสียหายหลายสิบรายยืนชูป้ายหน้าโรงพักขอคัดค้านประกันตัวกับศาลอุทัยฯหญิงอ๊อดหลอกขายทองราคาถูกสูญเงินเกือบร้อยล้านบาท

อุทัยธานีผู้เสียหายหลายรายหลายจังหวัดยืนชูป้าย!!ขอคัดค้านประกันตัว หลังผู้ต้องหาหลอกขายทองราคาถูก!!กว่าท้องตลาด ถูกดำเนินคดีฉ้อโกงประชาชน กระทั้งหนีหมายเรียกตำรวจไปเปิดร้านอาหารที่สดริมเมย อำเภอแม่สอด ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามล็อกตัวได้ที่ตลาดสดทองอุดม อำเภอแม่สอดจังหวัดตาก ผู้เสียหายหลายรายหวั่นหนีข้ามประเทศ รวมผู้เสียหายหลายจังหวัด 200 กว่าราย สูญเงินเกือบร้อยล้านบาท

เมื่อเวลา 11.00.น.ของวันที่ 17 ก.ค.64 ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ได้พบกับชาวบ้านหลายสิบคน พร้อมกับนางกมลชนก บุดดี อายุ 46 ปี ผู้เสียหายที่ตกหลุมเชื่อรายหนึ่ง พร้อมกับผู้เสียหายรายอื่นๆเดินทางมาอีกหลายจังหวัด มายื่นชูป้ายขอคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหานางกชกร หรือหญิงอ๊อด ศาลตร์อนงค์ หลอกขายทองถูกกว่าท้องตลาด รวมผู้เสียหายหลายจังหวัด กว่า 200 คน สูญเงินกว่าร้อยล้านบาท ซึ่งวันที่เจ้าหน้าที่จะต้องนำตัวนางกชกร หรือหญิงอ๊อด ศาลตร์อนงค์ ผู้ต้องหาส่งยังศาลจังหวัดอุทัยธานี ซึ่งประชาชนที่ได้รับความเสียหายหลายสิบราย ได้มารวมตัวชูป้ายคัดค้านการประกันตัวกับศาลจังหวัดอุทัยธานี เพื่อป้องกันการหลบหนีไปเหมือนเช่นครั้งที่ผ่านมา ประกอบกับทางพนักงานสอบสวน พร้อมทนายความได้ทำเอกสานการคัดค้านการประกันตัวไปยังศาลจังหวัดอุทัยธานีคัดค้านการประกันตัวเช่นกัน
ซึ่งหลังจานนั้น พ.ต.อ.ฉัตรชัย ธรรมวิชัย รอง ผบก.ภจ.ว.อุทัยธานี ได้เดินทางมายัง สภ.หนองวฉาง พร้อมกับได้เชิญตัวแทนของกลุ่มชาวบ้าน พร้อมทนายความมาชี้แจ้งจากศาลจังหวัดอุทัยธานี ว่าคดีของนางกชกร หรือหญิงอ๊อด ศาลตร์อนงค์ นั้นทางศาลจังหวัดอุทัยธานีนั้นได้ลงความเห็น ไม่ให้มีการประกันตัวแต่อย่างได้ และช่วงบ่าย นี่ทางพนักงานสอบสวน สภ.หนองฉาง ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งยังเรือนจำจังหวัดอุทัยธานี เพื่อรอให้ สภ.อื่นมารับตัวต่อไป ซึ่งสร้างความดีใจให้กับชาวบ้านทีมาคัดค้านการประกันตัวดังกล่าวหลังจากนั้นก็ได้แยกย้ายกลับบ้านกัน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ก.ค.64 ศาลจังหวัดอุทัยธานี ได้มีคำสั่งให้ออกหมายจับนางกชกร หรือหญิงอ๊อด ศาลตร์อนงค์ ผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชนจากการหลอกขายทองในราคาถูกกว่าท้องตลาด จนมีผู้เสียหายหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อ และได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองฉาง เข้าจับกุมตัวได้ในขณะที่กำลังร่วมฉลองขึ้นบ้านใหม่ของตนเองพร้อมด้วยญาติ ๆ เพื่อดำเนินคดีกับ นางกชกร หรือหญิงอ๊อด ศาสตร์อนงค์ ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน ฉ้อโกงประชาชน อันเป็นความผิดตาม ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 341,343 กรณีมีหลักฐานสมควรว่า นางกชกร หรือหญิงอ๊อด ได้กระทำผิดความผิดอาญาซี่งมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงสุดเกินสามปี
หลังจากนั้นมา นางกชกร หรือหญิงอ๊อดได้ขอยื่นประกันตัวกับศาลจังหวัดอุทัยธานีออกมา หลังจากนั้นหญิงอ๊อดก็ได้ไปเปิดออมทองใหม่ขึ้นอีกครั้ง จนกระทั้งต้องแบ่งผู้เสียหายออกเป็นสองกลุ่ม อีกกลุ่มหนึ่งก็หลงเชื่อออมต่อ เพื่อรอให้หญิงอ๊อดชำระเงินให้ อีกกลุ่มหนึ่งก็เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีแต่ละพื้นที่ละ สภ. จนมาเพิ่มเป็นหลายคดี หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้มีการเช็คประวัติติดต่อผู้ต้องหาหลังประกันตัวมาตลอดทางโทรศัพท์ โดยช่วงหลัง ๆ ผู้ต้องหาได้มีการปิดเบอร์โทรศัพท์ ที่เคยให้ไว้กับทางศาล และพนักงานสอบสวน ไม่สามารถติดต่อได้ หลังจากนั้นพนักงานสอบสวนได้ส่งหมายเรียกไปที่บ้านผู้ต้องหาหลายครั้ง จนทราบจากทางญาติของผู้หาว่านางกชกร หรือหญิงอ๊อด ได้เก็บข้าวของหลบหนีออกจากบ้านพร้อมลูกชายไปแล้ว และไม่สามารถติดตามตัวได้ไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ไหน

หลังจากนั้นพร้อม พ.ต.ท.สังวาล์ งอกศิลป์ สารวัตรเวร สภ.หนองฉาง เจ้าของคดี พร้อมด้วยนายศราวิน ทองอยู่สุข ทนายความของผู้เสียหาย ได้ทำหนังเอกสานส่งยังศาลจังหวัดอุทัยธานี เพื่อขอออกหมายจับ

จึงได้ออกติดตามนางกชกร หรือหญิงอ๊อด ล่าสุดทางชุดเจ้าหน้าตำรวจชุดสืบสวนภาค 1 ได้ทราบว่านางกชกร หรือหญิงอ๊อด ได้หลบหนีไปกับลูกชายไปอยู่ที่ตลาดสดริมเมย อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จึงติดตามไปพร้อมทนายความพร้อมหมายจับของศาลจังหวัดอุทัยธานี โดยได้เปิดเป็นร้านค้าอาหารตามสั่ง ในขณะกำลังผัดข้าวให้กับลูกค้า โดยเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ และได้แสดงหมายจับดังกล่าว จนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวผู้ต้องหา มายังสภ.แม่สอด อ.แม่สอด.จ.ตาก เพื่อทำบันทึกจับกุมและเอกสารที่เกี่ยวข้อง แล้วจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งสถานีตำรวจภูธรหนองฉางเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
///////////////////นายพชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลชนอุทัยธานี