ศรีสะเกษ ชาวบ้านชื่นชม ผกก.สภ.เมืองลุยกวาดล้างรถซิ่งให้สูญพันธ์จับกุมรถแต่งซิ่งจำนวนมาก พบว่าส่วนมากไม่มีใบขับขี่

0
17

ศรีสะเกษ ชาวบ้านชื่นชม ผกก.สภ.เมืองลุยกวาดล้างรถซิ่งให้สูญพันธ์จับกุมรถแต่งซิ่งจำนวนมาก พบว่าส่วนมากไม่มีใบขับขี่

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผบช.ภ 3 ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ และตามนโยบายของ ผวจ.ศรีสะเกษ ตามยุทธศาสตร์ 365 วันศรีสะเกษจะต้องปลอดภัย 24 ชั่วโมง ตนและคณะ จึงได้ทำการสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับการแข่งรถไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขับรถที่ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ขับรถประมาทหวาดเสียว ท่อเสียงดังก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนส่วนรวม นอกจากนี้แล้วก็เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการลดอุบัติเหตุในเขตพื้นที่ อ.เมือง ศรีสะเกษ ตนพร้อมด้วย พ.ต.ท.พิเนตร ดาวเรือง รอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ท.ศราวุฒิ คำน้อย รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ต. ทนงศักดิ์ ยะสูงเนิน สวป.ฯ พ.ต.ต. รัฐสภา จันทนุกูล สว.สส.ฯ พ.ต.ต.จิรประวัติ บุญรินทร์ สว.จร.ฯ ได้ร่วมประชุมวางแผน ออกปฏิบัติการดังกล่าว โดยได้บูรณาการร่วมกับ ผู้นำท้องถิ่น ประกอบด้วย กำนันตำบลโพนข่า สารวัตรกำนัน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 และหมู่ 9

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า ต่อมาตนได้นำกำลัง จนท.ตร.ไปตรวจสอบจุดที่ 1 ที่บริเวณถนนคันคลอง อ่างเก็บน้ำห้วยซัน บ้านบก ต.โพนข่า อ.เมืองศรีสะเกษ พบกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถท่อเสียงดังไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไม่มีเอกสารแสดงความครอบครองไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ได้ทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 15 คัน และจุดที่ 2 ที่บริเวณตลาดนิคมห้วยคล้า ต.หมากเขียบ อ.เมือง ได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 5 คัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วพบว่าไม่มีใบขับขี่ จึงได้นำรถจักรยานยนต์ทั้งหมด ไปส่งมอบให้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า การที่ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษและคณะ ได้ดำเนินการกวาดล้างรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งท่อเสียงดัง ขับซิ่งกวนเมืองรบกวนความสงบสุขของประชาชนส่วนรวมอย่างจริงจังนี้ ทำให้ได้รับเสียงชื่นชมจากชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะว่าทำให้แก๊งค์รถจักรยานยนต์กวนเมืองสูญพันธุ์ไปจากเขต อ.เมืองศรีสะเกษ ในช่วงเวลากลางวันและกลางคืนชาวบ้านจะได้ไม่ต้องหวาดผวากับแก๊งค์รถจักรยานยนต์ซิ่งท่อเสียงดังกวนเมืองอีกต่อไป//////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ