รวบสินค้าต้องสงสัยหนีภาษีศุลกากร ที่ด่านความมั่นคงห้วยหินฝน ชายแเดนแม่สอด

0
50

รวบสินค้าต้องสงสัยหนีภาษีศุลกากร ที่ด่านความมั่นคงห้วยหินฝน ชายแเดนแม่สอด

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2564 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 (แม่สอด) โดย ร้อย.ค.หนัก ฉก.ร.4 เจ้าหน้าที่ (จนท.)ประจำจุดตรวจ ด่านฝ่ายความมั่นคง บ้านห้วยหินฝน ถนนสายตาก=แม่สอด หมู่ 6 บ้านห้วยหินฝน ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก ร่วมกับ เจ้าหน้าที่(จนท.)ตำรวจ.สภ. อ.แม่สอด , จนท.ชุดปฎิบัติการลาดตระเวณระยะไกล ที่ 5 , จนท.ศุลกากรแม่สอด ร่วมกัน ทำการตรวจรถยนต์เป้าหมาย ที่ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าอาจจะมีการลักลอบขนสิ่งผิดกฎหมายจากภาคใต้นำเข้ามายังในพื้นที่ ชายแดนไทย=เมียนมา อ.แม่สอด จำนวน 2 คัน ดังนี้ 1.รถยนต์กระบะคอก ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน …….นราธิวาส โดยมี นายราฮัม…….. อายุ 31 ปี เป็นผู้ขับ โดยเดินทางมาจากจังหวัดนราธิวาส เพื่อนำสินค้าเข้ามาส่งยังชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก,2.รถยนต์กระบะคอก ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน……..นครศรีธรรมราช โดยมี นายชนะ …….. เป็นผู้ขับ (คันนี้เป็นรถเป้าหมาย) โดยเดินทางมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อเข้ามาส่งของที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เจ้าหน้าที่ด่านศุลการแม่สอด ได้มีการตรวจสอบสินค้า คาดว่าจะเป็นการลักลอบหนีภาษีศุลกากร จนท.ด่านศุลการกร จึงต้องมีการตรวจสิบสินค้า ขอเอกสารหลักฐานอย่างละเอียด จาก จากผู้ขับรถขนส่งสินค้าดังกล่าว

จากการตรวจละเอียดของเจ้าหน้าที่ พบว่าในรถบรรทุก ทั้ง 2 คัน เป็นสิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวเรือน, น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า รองเท้าแบรนเนมด์, กระเป๋าแบรนเนมด์, ชุดเสื้อผ้าวิตามิน ยาเสริมอาหารบำรุ่งร่างกาย, อาหารกระป๋อง, อาหารแห้ง , น้ำผลไม้, ยาสามัญประจำบ้าน จนท.ศุลกากร จึงได้ทำการตรวจยึดยึดพัสดุดังกล่าวไว้ เพื่อตรวจสอบต่อไป ตามมาตรา 167 พ.ร.บ.ศุลกากรปี 2560

เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรแม่สอด จะได้มีการสอบสวนรายละเอียดเพิ่มเติม และลงบันทึกประจำวัน และทำการตรวจยึด อายัดสินค้า และนำสืบสวนขยายผล หาแหล่งที่มาของสินค้าหนีภาษีศุลกากรต่อไป
////////