ชลบุรี นอภ สัตหีบ ร่วมตำรวจ ทหาร จับกุมกลุ่มวัยรุ่น ฝ่าฝืนพรกฉุกเฉินมั่วสุมดื่มสุรา 8 ราย ดำเนินคดี

0
33

ชลบุรี นอภ สัตหีบ ร่วมตำรวจ ทหาร จับกุมกลุ่มวัยรุ่น ฝ่าฝืนพรกฉุกเฉินมั่วสุมดื่มสุรา 8 ราย ดำเนินคดี


วันที่ 30 มิ.ย.64 เวลา 20.00 น. นายกิตติพงษ์ กิติคุณ นายอำเภอสัตหีบ บูรณาการสนธิกำลังฝ่ายปกครอง ร่วมกับ พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ จนท.สาธารณะสุขอำเภอสัตหีบ และ จนท.ทหารเรือ จาก อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช กรมอู่ทหาร นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สาธารณะสุข ตำรวจ ทหาร เข้าตรวจสอบบริเวณ ริมถนน เส้นทาง กม.10 – ท่าเรือจุกเม็ด หน้าร้านสะดวกซื้อ (เซเว่น อีเลฟเว่น) ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจากจากประชาชนว่า มีกลุ่มแรงงานวัยรุ่นของ บริษัท แห่งหนึ่งในท่าเรือจุกเสม็ด ตั้งวงดื่มสุรา และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
จากการตรวจสอบ พบกลุ่มวัยรุ่น ตั้งวงดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บริเวณริมฟุตบาธและท้ายรถยนต์กระบะ จำนวน 8 คน จึงควบคุมตัวดำเนินคดีที่ สภ.สัตหีบ ตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2558 มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และ พ.ร.บ.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 400,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
นายกิตติพงษ์ กิติคุณ นายอำเภอสัตหีบ กล่าวว่า จากการตรวจสอบ พบกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในพื้นที่สาธารณะ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังน่าเป็นห่วง และขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพ ป้องกันตนเอง ด้วยการเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย ปฏิบัติตามมาตรการและคำสั่งของ ศบค.จังหวัดชลบุรี ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 อย่างเคร่งครัด โดยห้ามไม่ให้มีการมั่วสุม หรือ รวมกลุ่มคนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการตั้งวงดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในร้านอาหาร ชายหาด และที่สาธารณะ หากได้รับแจ้งหรือตรวจพบ จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยไม่มีข้อยกเว้นเด็ดขาด

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว  จ.ชลบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก