ปัตตานี คลัสเตอร์ใหม่โรงงาน พนักงงานติดอื้อ กักทันที่300 คน ตรวจหาเชื้อ ประธานกรรมการบริหารเป็นอดีตนายกเทศบาลเมือง

0
7

280664ปัตตานีคลัสเตอร์ใหม่โรงงาน พนักงงานติดอื้อ กักทันที่300 คน ตรวจหาเชื้อ ประธานกรรมการบริหารเป็นอดีตนายกเทศบาลเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 28 มิย 2564 เขตอุตสหกรรมในพื้นที่ อ.เมือง จ.ปัตตานี หลังพบผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์โรงงานรอยัลฟู้ด และโรงงานแพ อรุณเป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้สถานการณ์เริ่มเบาบางลง แต่ปรากฏว่า ล่าสุดพบคลัสเตอร์ใหม่อีก ซึ่งเป็นโรงงานผลิตภัณฑ์อาหาร ทะเลจำกัดพบพนักงานติดเชื้อ 30 กว่าคน ทำให้พนักงานอีก 300 คน ต้องกักตัวทันที ทั้งๆที่ก่อนหน้าที่รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได่เดินทางไปตรวจและกำชับในเรื่องมาตรการณ์การป้องกันโควิท19ภายในโรงงานให้เข้มงวดอย่าให้เกิดเมื่อโรงงานอื่นๆแต่ก็เกิดขึ้นจนได้

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้นำผู้สัมผัสเสียงสูงไปตรวจคัดกรองเชิงรุก อย่างละเอียด อีกทั้งได้ทำการคัดกรองพนักงานส่วนที่เหลือ และครอบครัวของพนักงาน หรือผู้ใกล้ชิดในชุมชน เพื่อค้นหาผู้ป่วย หากพบว่าเสียงสูงจะนำไปกักตัว ที่ศูนย์กักตัวอำเภอนั้นๆ ส่วนเสี่ยงต่ำให้กักตัวอยู่ที่บ้าน ซึ่งจะเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดได้เร็ว พร้อมทั้งสั่งปิดโรงงานดังกล่าว และให้เป็นสถานที่กักตัวของพนักงาน เพื่อสังเกตอาการ ส่วนคนอื่น ที่อยู่ตามหมู่บ้าน ก็กำชับสาธารณสุขในอำเภอต่างๆให้คนทำงานโรงงานดั่งกล่าวและครอบครัวตรวจสอบและกักตัว ทันทีเพื่อไม่ให้แพร่กระจายของโรคดังกล่าว

สำหรับโรงงานผลิตภัณฑ์อาหารทะเลจำกัด เจ้าของเป็นประธานกรรมการบริหาร นายกและอดีตนายกเทศมนตรีเมืองปัตตานี ที่ผ่านมาโรงงานก็ยังคงเปิด แม้ว่าอยู่ในห้วงของสถานการณ์โควิด19 ซึ่งโรงงานก็ดำเนินมาตรการป้องกันโควิด19 อย่างเคร่งครัด จนกระทั้งพบผู้ติดเชื้อในโรงงาน

ปาเรซ/ปัตตานี