หนุ่มจิตเวชสูดดมสารระเหยคุ้มคลั่งเผาบ้านตัวเองวอด

0
7

หนุ่มจิตเวชสูดดมสารระเหยคุ้มคลั่งเผาบ้านตัวเองวอด

เมื่อเวลาประมาณ 23:00 น วันที่ 24 มิถุนายน 2564 สภ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณบ้านเชียงแสนหมู่ที่ 1 ตำบลฝายหลวง อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ จึงประสานขอกำลังรถดับเพลิงจาก อบต.ฝายหลวง เทศบาลตำบลหัวดง เทศบาลตำบลทุ่งยั้ง เทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอุตรดิตถ์จุดทุ่งยั้ง กู้ภัยเทศบาลตำบลทุ่งยั้งไผ่ล้อมกู้ภัยฝายหลวง กู้ภัยไชยชุมพล กู้ภัยวัดหมอนไม้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภลับแลและอาสาจราจร10-17
ร่วมกันระงับเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้
ที่เกิดเหตุพบบ้านต้นเพลิงเป็นบ้านไม้ได้ถูกไฟไหม้ไปหมดแล้ว และกำลังลุกลามไปยังบ้านเรือนประชาชนข้างเคียงหลังที่ 2 เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำเป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบ พบว่ามีบ้านเรือนประชาชนถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลังเป็นจำนวน 2 หลังและอีก 1 หลังถูกไฟไหม้เป็นบางส่วนโดยเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไหม้ได้ก่อนที่จะลามไม่ทั้งหลัง
สอบถามประชาชนผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่าบ้านต้นเพลิงคือบ้านเลขที่ 171 หมู่ 1 ตำบลฝายหลวง ซึ่งเป็นบ้านของนายพิษณุพงศ์ หรือก้าน กาพิณ ที่เป็นผู้มีประวัติการรักษาอาการทางจิตเวชและเป็นผู้ใช้สารเสพติด ผู้ก่อเหตุเผาบ้านตัวเองในครั้งนี้ โดยสาเหตุน่าจะมาจากการที่นายพิษณุพงษ์ สูดดมสารระเหย( น้ำมันเบนซิน) แล้วคุ้มคลั่งจึงได้ทำการเผาบ้านตัวเอง และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังทำการปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นมีผู้พบเห็นว่านายก้านได้ลอบขึ้นไปบนรถดับเพลิงลักษณะคล้ายจะจุดไฟเผารถดับเพลิงด้วย แต่โชคดีที่มีผู้เห็นเสียก่อนจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้จับกุมตัวนายก้านไว้ได้ทัน

พีระเชษฐ์ ตันพานิช/อุตรดิตถ์