ฮือฮา! ชมคลิปเจอวัตถุลึกลับ สีดำ บินเหนือท้องฟ้าตัวเมืองกระบี่ เคลื่อนที่ด้วยความเร็ว สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า เผยลักษณะผิดปกติจากอากาศยานทั่วไป คาดอาจเป็น “ยูเอฟโอ”

0
52

ฮือฮา! เจอวัตถุลึกลับ สีดำ บินเหนือท้องฟ้าตัวเมืองกระบี่ เคลื่อนที่ด้วยความเร็ว สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า เผยลักษณะผิดปกติจากอากาศยานทั่วไป คาดอาจเป็น “ยูเอฟโอ”

วันที่ 19 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการแชร์ ภาพ และคลิปวัตถุลึกลับ ขณะบินเหนือท้องฟ้า ในโลกออนไลน์ของกลุ่มเล่นเครื่องบินบังคับและพารามอเตอร์ ใน จ.กระบี่ และมีการวิเคราะห์กันไปต่างๆนานนา บางคนก็บอกว่าอาจจะเป็น UFO(ยูเอฟโอ) บางคนก็บอกว่า อาจจะเป็นโดรนของ จนท.ตำรวจ หรือ บอลลูน นกขนาดใหญ่ เป็นต้น ทั้งนี้จากการตรวจสอบภาพและคลิปที่มีการแชร์ในกลุ่มฯ เป็นคลิปวีดีโอที่ถ่ายด้วยสมาร์ทโฟน ความยาว ประมาณ 3.33 นาที ขณะที่มีเครื่องบินบังคับวิ่งไปมา ปรากำในคลิปช่วงเริ่มวินาที ที่ 21-45 ก็ปรากฏวัตถุลึกลับ เป็นนจุดสีดำ มองเห็นจากระยะไกล ค่อยๆเคลื่อนตัวสูงขึ้นและหายไปในกลุ่มมก้อนเมฆ และนาทีที่ 01.11-1.50 ก็มองเห้นวัตถุดังกล่าวเคลื่อนออกมาจากก้อนเมฆ ก่อนจะหายไปสร้างความประหลาดใจแก่กลุ่มนักเล่นเครื่องบินบังคับและพารามอเตอร์เป็นอย่างมาก
. จากการสอบถามนายเทพรถ วงษ์สิงห์ อายุ 39 ปี หรือโก้โมบาย หนึ่งในผู้ที่เห็นเหตุการณ์ และถ่ายคลิปเอาไว้ได้ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนพร้อมเพื่อนๆประมาณ 7-8 คน ไปรวมกลุ่มเล่นเครื่องบินบังคับ ที่ลานสนาม ข้างสำนักงานเทศบาลเมืองกระบี่ ถนนสุดมงคล ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ ระหว่างที่เพื่อนๆกำลังบังคับเครื่องบินอยู่นั้น ก็สังเกตเห็นวัตถุลึกลับ สีดำ ปรากฏบนท้องฟ้า อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของสนาม ลักษณะรูปร่างคล้ายวงรี บินไปอย่างรวดเร็ว ลักษณะรูปร่างคล้ายวงรี
นายเทพรถ เล่าอีกว่า วัตถุดังกล่าว เป็นจุดดำๆเล็กๆ ไม่น่าจะใช่เอลิคอปเตอร์ หรือ บอลลุน เพราะเคลื่นที่เร็วกว่า และยังเคลื่อนที่สวนกับทิศทางของลมด้วย ซึ่งปกติช่วงนี้ลมจะพัดไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ แต่วัตถุชนิดนี้กลับมุ่งหน้าไปทางทิศใต้ บางช่วงก็จะหยุดลอยนิ่ง ซึ่งผิดปกติจากอากาศยานทั่วไปที่เราเคยเห็น แต่คลิปวิดีโอที่ถ่ายได้นั้น เป็นการถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือ ทำให้ไม่สามารถซูมเข้าไปได้ไกลกว่านี้ แต่ยืนยันได้ว่าหากมองด้วยตาเปล่าจะเห็นได้ชัดมาก ไม่ใช่นกแน่นอน ซึ่งก่อนหน้านี้เพื่อนๆในกลุ่มก็เคยเห็นมาแล้ว แต่ไม่ได้บันทึกภาพเอาไว้ จึงอยากให้คนที่ถ่ายภาพวัตถุดังกล่าว ในช่วงเวลาเดียวกัน นำคลิปมาแชรืเปรียบเทียบดู ว่า มันคืออะไรกันแน่
ด้านนายคฑาวุธ หาญพานิช อายุ 35 ปี ผู้ที่ได้เห็นวัตถุดังกล่าว กล่าวว่า มองด้วยตาเปล่าจากสนามข้างสำนักงานเทศบาลเมืองกระบี่ วัตถุดังกล่าว เคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ไปทางฝั่ง ท่าเทียบเรืออบจ. กระบี่ ลักษณะเป็นสีดำทรงกลมไม่มีแสง และเปลี่ยนเป็นวงรีในบางครั้ง มันจะเคลื่อนที่นิ่งๆ รักษาระดับความสูงไว้ แต่ไม่มีเสียง วัตถุดังกล่าวปรากฏตัวอยู่นานประมาณ 3 นาที จากนั้นก็จางหายไป เหมือนที่ปรากฏในคลิป ทั้งนี้จากประสบการณ์ที่เคยเล่นอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ เช่นอากาศยานเล็ก เครื่องบินบังคับ หรือโดรน คิดว่าไม่น่าจะใช่จำพวกนั้น เพราะมันใหญ่กว่า แต่ไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร
นายคฑาวุธ เล่าอีกว่า เมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา ก็เจอวัตถุลักษณะดังกล่าวขณะไปเล่นเครื่องบังคับที่บริเวณสนาม โรงเรียบนอบจ.กระบี่ซี่งขณพะนั้นยังไม่มีการสร้างอาคารเรียน ตนได้เห้นพร้อมกับพี่อีกคน ซึ่งมีการถ่ายภาพลงในเฟซบุคด้วย ก็ยังไม่มีใครบอกได้ว่าเป็นอะไร ….
กระบี่//ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง. รายงาน