“ตำรวจน้ำ กก.9 สตูล”เข้ม”ยึดยาไอซ์ เฮโรอีน กว่า 800 กก.มูลค่ากว่า100 ล้าน เตรียมส่งนอก!!

0
11
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

“ตำรวจน้ำ กก.9 สตูล”เข้ม”ยึดยาไอซ์ เฮโรอีน กว่า 800 กก.มูลค่ากว่า100 ล้าน เตรียมส่งนอก!!

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก.เน้นย้ำมาตราการด้านยาเสพติด เข็มงวดตรวจตรา ซึ่งเป็นภัยต่อความมั่นคง ดำเนินการเด็ดขาด ดังนั้น พล.ต.ต.สมควร พึ่งทรัพย์ ผบก.รน.ขานรับสั่ง ทุกหน่วยใน ตำรวจน้ำเข้มและจริงจัง ในเรื่องดังกล่าว

เมื่อวันที่ (17 มิถุนายน 2564) เวลาประมาณ10.00 น.พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 บก.รน.ได้สั่งการชุดสืบสวน กก.9 นำโดย พ.ต.ท.บรรเจิด มานะเวช รอง ผกก.9 /หัวหน้าชุดสืบ และตำรวจน้ำสตูล ว่าจะมีสิ่งของผิดกฎหมายประเภทยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในป่าโกงกางแถว ท่าเรือตำมะลัง แต่ไม่ทราบพิกัดจึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ศิโรดม สนุ่นดี สว.ส. รน.3 กก.9 บก.รน.ตำรวจน้ำสตูล ออกตรวจในพื้นที่จนมาถึงลำคลองสาขา ฝั่งซ้ายคลองตังโกย หมู่ที่ 2 ต.ตำมะลัง อ.เมือง จ.สตูล

ชุดสายตรวจประกอบด้วย ร.ต.ท.นราทร เทียมประทีป รอง สว.(ป.ทางน้ำ)ฯ พร้อมด้วย ร.ต.ต.พีรวัส เหมนแก้ว รอง สว.(ทนท.ทางน้ำ)ฯ และกำลังรวม 4 นาย นำเรือตรวจการณ์ รน.28 ออกค้นหา เป้าหมาย จนถึงเวลาประมาณ 13.30 น.พบตระกร้าผลไม้ วางซุกซ่อนอยู่ริมคลอง จึงเข้าทำการตรวจสอบ เบื้องต้นพบยาเสพติดเฮโรอีนและ ไอซ์ บรรจุในตระกร้าจำนวน 39 ใบ ภายในบรรจุ ไอซ์ 412 ถุง ประมาณ 412 กก.ถุงชาสี แดง เขียว ฟ้าอ่อน เฮโรอิน 1,115 แท่ง ประมาณ 438 กก.ถุงแดคสีนำ้ตาล ตราสิงห์เหยียบลูกโลก ตระกร้าผลไม้ที่ใช้บรรจุ 39 ตระกร้า

พ.ต.อ.จตุรวิทย์ฯ กล่าวว่า จากแนวนโยบายของพล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในเรื่องเกี่ยวกับยาเสพติด จึงได้มีการตั้งทีมชุดสืบสวนทางอากาศ “มารีนไซเบอร์”ขึ้นประกอบกำลังกับ ชุดสืบสวนของ ตำรวจน้ำสตูล ได้ทำการประสานข้อมูล และส่งชุดสืบสวน ดำเนินการออกติดตามมาซักระยะหนึ่งแล้ว ประกอบกลับได้มีการทำแผนประทุษกรรม การข่าว และหาข้อมูลย้อนหลังว่า ช่วงเดือนนี้ ในปีย้อนหลังมีการขน ยาเสพติด มาพักในพื้นที่ ประกอบกับมีการรายงานถึงการลำเลียงยาดังกล่าว จึงได้เน้นย้ำ ให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง และคำนึงถึงความปลอดภัย จากการตรวจยึดยาไอซ์ และเฮโรอีนในครั้งนี้ ถือว่าเป็นล็อตใหญ่มากของจังหวัดสตูล ที่ซุกซ่อนอยู่บริเวณป่าโกงกาง ที่มักจะไม่มีคนเข้าไป เส้นทางลำบากต้องอาศัยความชำนาญของคนในพื้นที่ ประกอบกับน้ำขึ้นน้ำลง มีผลต่อการเดินเรือในการออกตรวจ

แต่ทางตำรวจน้ำก็ไม่ย่อท้อ ในการปฏิบัติหน้าที่บริเวณที่เกิดพบ บริเวณที่ตรวจพบเป็น อับสัญญาณ ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ทำให้การประสานงานยากขึ้นไปอีก แต่เราก็สามารถที่จะตัดวงจร ยาเสพติดยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก และจะดำเนินการสืบสวนต่อไปให้ ถึงตัวผู้ต้องหาให้ได้ แต่ในการปฎิบัติหน้าที่ทุกครั้งเราคำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติเพราะถือเป็นความห่วงใยของทางท่านผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

###############################