ศรีสะเกษ ตำรวจจับกุมแก๊งค์ลักทรัพย์รายใหญ่ได้ของกลางอาวุธปืนทองคำเงินสดทรัพย์สินจำนวนมาก เผยพฤติกรรมโจรสุดแสบบุกงัดบ้าน ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ร้อยเอ็ด ได้ทรัพย์สินหลายรายการ

0
14
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

ศรีสะเกษ ตำรวจจับกุมแก๊งค์ลักทรัพย์รายใหญ่ได้ของกลางอาวุธปืนทองคำเงินสดทรัพย์สินจำนวนมาก เผยพฤติกรรมโจรสุดแสบบุกงัดบ้าน ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ร้อยเอ็ด ได้ทรัพย์สินหลายรายการ

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณชั้น 1 ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.มาโนช รัตนโชติ รอง .ผบก.ภ.จว. ศรีสะเกษ พ.ต.อ.ชัยพร พงศ์ศักดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.กฤษณ์ พรมดี ผกก.สส.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พ.ต.อ.ฉัตรพัฒน์ แก้วจันดี ผกก.สภ.ราษีไศล พ.ต.อ.เดชนิวัฒน์ สมสุไทย ผกก.สภ.ปรือใหญ่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ โดยได้นำเอาของกลางจำนวนมาก เช่น อาวุธปืน เงินสด สร้อยคอทองคำ พระเครื่องโบราณ พระเลี่ยมทอง โน๊ตบุ๊ค รถ จยย. เครื่องออกกำลังกาย และทรัพย์สินต่าง ๆ จำนวนมากมาประกอบการแถลงข่าว

พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตามที่ได้มีเหตุลักทรัพย์เกิดขึ้นในหลายท้องที่ใน จังหวัดศรีสะเกษ ตนจึงได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่สืบสวนลงสืบสวนหาตัวผู้ต้องหา และได้ร่วมกันสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาจากการออกตรวจห้วงระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ โดยเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 2564 เวลาประมาณ 17.00 น. พบ นายเกรียงไกร ชุ่มใจ ผู้ต้องหา บริเวณถนนเฉลิมราชย์ พบพฤติการณ์น่าสงสัยว่าจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงได้ขับรถติดตาม พอถึงหน้าห้องพักไม่ทราบชื่อ ต.โพธิ์ อ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ แสดงอาการพิรุธ จึงได้แสดงตัวขอตรวจสอบพบของกลางยาบ้า จำนวน 5 เม็ด ในกระเป๋ากางเกง จากนั้น จึงทำการตรวจค้นภายในห้องพัก พบของกลางที่ได้มาจากการลักทรัพย์ ภายในห้องพัก ซึ่งผู้ต้องหารับว่า ไปลักทรัพย์สินดังกล่าวมาจาก บ้านตรงข้ามสนามกีฬา หน้าสวนสมเด็จ พร้อมกับชี้จุดบ้านหลังก่อเหตุ และบอกวิธีการเข้าลักทรัพย์ภายในบ้านซึ่งสอดคล้องกับความเป็นจริง จึงได้จับกุมผู้ต้องหา ข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย” พร้อมตรวจยึดของกลางที่ผู้ต้องหารับว่าได้มาจากการลักทรัพย์ ซึ่งได้มาจากการตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหาพบทรัพย์สินหลายรายการ คือ พระเครื่องเลี่ยมทองพร้อมสายสร้อย, พระเครื่องพร้อมกรอบทองคำ, พระเครื่องต่างๆ, เหรียญกษาปณ์ที่ระลึก และธนบัตรสมัยโบราณชนิดต่างๆ

พล.ต.ต.สันติ กล่าวต่อไปว่า โดยพฤติกรรมการลักทรัพย์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาณ 15.00 น. ถึง วันที่ 28 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาณ 08.30 น. เวลาต่อเนื่องกัน ผู้ต้องหาได้ขับรถจักรยานไปจอดบริเวณหลังบ้านเลขที่ 99/1 ซอยสวนสมเด็จ 6 หมู่ที่ 8 ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ร้อยเอ็ด จากนั้นปีนข้ามกำแพงหลังบ้าน แล้วเดินอ้อมไปยังประตูทางเข้าหน้าบ้าน ได้งัดแงะประตูหน้าบ้านแล้วเข้าไปลักเอาทรัพย์สินภายในบ้าน แล้วขับรถจักรยานพาทรัพย์สินหลายรายการไปจากที่เกิดเหตุ และ เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2564 เวลาประมาณ 19.30 น. ผู้ต้องหา ได้งัดแงะประตูทางเข้าออกชั้นล่างของศูนย์บริการสาธารณสุข 2 ถ.เทพา ต.เมืองเหนือ อ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ได้ลักทรัพย์ประกอบด้วย โน้ตบุ๊ค ราคา 19,150 บาท เงินสดจำนวน 831 บาท

ทางด้าน พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2564 เวลา 06.40 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ ที่ลานออกกำลังกายชุมชนป่าม่วง ที่อยู่ 1203 ถ.ราชการรถไฟ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้เดินทางออกไปตรวจที่เกิดเหตุ เหตุพบว่ามีเครื่องออกกำลังกายแบบเดินวงรี ได้หายไปจำนวน 1 ตัว จากการสืบสวนโดยวิธีตรวจสอบกล้อง CCTV ตามโครงการ ONE DISTRCT ONE SAFTY ZONE (1-DOSZ) โครงการ 1 อำเภอ 1 เซฟตี้โซน ตามโครงการที่จัดทำขึ้นโดย พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้สั่งการให้ให้ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก. ภ.จว.ศรีสะเกษ และ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก. สภ.เมืองศรีสะเกษ ขอความร่วมมือกับเทศบาลเมืองศรีสะเกษ จัดทำโครงการนี้ขึ้น จากนั้นได้ดำเนินการสืบสวน โดยวิธีตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตามโครงการดังกล่าว จากการสืบสวนจึงได้รู้ตำหนิรูปพรรณและยานพาหนะที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ และเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายดังกล่าว จึงนำไปสู่การจับกุมตัวตัว นายศราวุฒิ สุธรรม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 ม.9 ต.ตาเกษ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ โดยจับกุมได้ที่สวนราชสักการะเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษและขยายผลจากการจับกุมตัวนายศราวุฒิฯ จึงทราบว่าผู้ต้องหาที่ช่วยยกเครื่องออกกำลังกายดังกล่าวขึ้นรถเข็น ช่วยนายศราวุฒิ คือ นายรัชพล ลีลาเลิศรัศมี อายุ 22 ปี ซึ่งขณะนี้หลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี และได้ตรวจยึดของกลางที่ใช้ในวันก่อเหตุ รถ จยย. ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น Spark นาโน สีเทา หมายเลขทะเบียน ขพน – 662 ร้อยเอ็ด จำนวน 1 คัน รถเข็นสีน้ำตาล จำนวน 1 คันทรัพย์สินอีกหลายรายการ ได้นำตัวผู้ต้องหาและของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป///////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ